Chân dung 'nữ tướng' Nguyễn Diệu Linh - tân Chủ tịch Vinhomes

Yến Khanh
02/03/2019 17:51
0

Tân Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vinhomes (HoSE: VHM) Nguyễn Diệu Linh vốn là dân luật, đã có 14 năm gắn bó với Vingroup và trải qua nhiều vị trí quan trọng trong tập đoàn, trước khi giữ "ghế nóng" thay ông Phạm Nhật Vượng.

Báo Việt Úc - Vinhomes vừa công bố Nghị quyết của HĐQT về việc thông qua bầu Chủ tịch HĐQT, miễn nhiệm, bổ nhiệm Tổng giám đốc và thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh. Theo đó, HĐQT Vinhomes quyết định bầu bà Nguyễn Diệu Linh là Chủ tịch HĐQT công ty thay cho ông Phạm Nhật Vượng, theo đề nghị của ông Phạm Nhật Vượng.

Chân dung 'nữ tướng' Nguyễn Diệu Linh - tân Chủ tịch Vinhomes

“Nữ tướng” của Vinhomes sinh ngày 14/5/1974. Trước khi giữ ghế Chủ tịch Vinhomes, bà Nguyễn Diệu Linh là Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vinhomes. Bà hiện đang đại diện cho hơn 1,1 triệu cổ phiếu VHM mà Tập đoàn Vingroup sở hữu, tương đương tỷ lệ sở hữu 34,83%.

Bà Nguyễn Diệu Linh đầu quân cho Vingroup từ năm 2005, giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc của Vingroup từ thời điểm đó đến tháng 8/2016. Bà Linh có trình độ cử nhân ngoại ngữ và cử nhân luật. Trước khi gia nhập Vingroup, bà là chuyên viên pháp lý Văn phòng Luật Ngo Miguérès and Partners, Hà Nội, rồi chuyển sang công tác tại Hãng Luật Gide Loyrette Nouel, Hà Nội từ năm 1999.

Tháng 5/2018, khi Vinhomes lên sàn, trả lời báo chí về chiến lược phát triển mới của Vinhomes trong giai đoạn tiếp theo, bà Nguyễn Diệu Linh cho biết: “Vinhomes sẽ tập trung phát triển mạnh dòng sản phẩm nhà ở đại chúng với thương hiệu VinCity tại vùng ven các thành phố lớn, cách vùng lõi 20 - 30 km”.

Theo bà Linh, đây là phân khúc khách hàng đang chiếm tỷ trọng rất lớn tại Việt Nam.

Lý giải về việc thay đổi chiến lược phát triển sang các đô thị vệ tinh trong khi từ trước đến nay Vinhomes chỉ tập trung vào các dự án ở trung tâm, bà Linh nói: “Chiến lược này của chúng tôi nhằm ủng hộ chủ trương giãn dân ra khỏi lõi trung tâm Hà Nội và TP.HCM, qua đó góp phần giảm tải gánh nặng giao thông, ô nhiễm… Đây là xu thế tất yếu tại các nước phát triển và chúng tôi tin đó cũng là xu hướng tất yếu tại Việt Nam”.

Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp khác cũng đang đổ bộ ra vùng ven, bà Nguyễn Diệu Linh cho rằng thế mạnh của Vinhomes chính là có thể tận dụng được hệ sinh thái của Vingroup gồm trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học…

“Chúng tôi tin tưởng rằng, khi các khu đô thị tại vùng vệ tinh của thành phố lớn có đầy đủ tiện ích về cơ sở hạ tầng, đường sá, bệnh viện, siêu thị, trường học… sẽ là sản phẩm thu hút khách hàng, duy trì sự phát triển bền vững cho Vinhomes trong dài hạn”, "nữ tướng" Vinhomes Nguyễn Diệu Linh khẳng định.

Nguồn: vietnamfinance

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!