Canada điều tra chống bán phá giá với ống thép hàn cacbon nhập khẩu từ Việt Nam

Yến Khanh
25/07/2018 12:01
0

Nguyên đơn cáo buộc rằng, sản phẩm ống thép hàn cacbon (CWP) đang bị bán phá giá tại thị trường Canada và gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa nước này.

Newsvietuc - Bộ Công thương cho biết, ngày 20/ 7/ 2018, Cơ quan biên phòng Canada (CBSA) đã khởi xướng điều tra bán phá giá đối với một số sản phẩm ống thép hàn các bon (CWP- carbon steel welded pipe) có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Pakistan, Philippin, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

Canada điều tra chống bán phá giá với ống thép hàn cacbon nhập khẩu từ Việt Nam

Cụ thể, sản phẩm bị điều tra là ống thép hàn cacbon, gồm các mã HS:  7306.30.00.10; 7306.30.00.20; 7306.30.00.30.

Nguyên đơn là công ty Novamerivan Steel Inc. Thời kỳ điều tra từ ngày  01/7/2017 – 30/6/2018. Đến ngày 18/10, CBSA sẽ đưa ra kết luận về khả năng bán phá giá.

Được biết nguyên đơn cáo buộc rằng, sản phẩm ống thép hàn cacbon (CWP) đang bị bán phá giá tại thị trường Canada và gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa nước này.

>>> Xem thêm: Thị trường dược liệu: Vẫn còn ‘vàng thau lẫn lộn’

Nguồn: cafef

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!