Các doanh nghiệp ở Úc cắt giảm nhân viên vì số lượng việc làm giảm

Yến Khanh
27/04/2019 09:23
0

Mức độ hoạt động của các doanh nghiệp ở Úc đã được cải thiện trong tháng Tư 2019, bổ sung thêm bằng chứng cho thấy sự chậm lại của nền kinh tế có thể sẽ giảm bớt. Tuy nhiên, do số lượng việc làm giảm, số đơn đặt hàng mới vẫn còn ít và áp lực lạm phát bị suy yếu, nên sự cải thiện mức độ hoạt động của các doanh nghiệp có thể không được duy trì.

Báo Việt Úc - Chỉ số Quản lý Mua hàng Tổng hợp (PMI) trong tháng Tư, do ngân hàng Commonwealth Bank phối hợp thực hiện với công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit, đã tăng tới 50.6 điểm sau khi được điều chỉnh theo mùa, tăng từ mức 49.5 điểm được báo cáo hồi tháng Ba.

Hình ảnh có liên quan

Chỉ số này cũng cho thấy, lĩnh vực sản xuất và dịch vụ chiếm khoảng ¾ tỷ trọng của nền kinh tế. Mặc dù PMI gia tăng trong tháng Tư, nhưng các chi tiết của chỉ số này không đáng khích lệ, vì số lượng việc làm đã giảm lần đầu tiên trong ba năm thực hiện khảo sát.

Công ty IHS Markit nhận định số lượng đơn đặt hàng mới đang tiếp tục duy trì ở mức thấp, mặc dù đây là yếu tố chính thúc đẩy mức độ hoạt động của các doanh nghiệp trong tương lai. “Nhu cầu đặt hàng giảm trong khi sự thiếu hụt việc làm mới đã dẫn đến sự sụt giảm lần đầu tiên về số lượng việc làm trong ba năm qua”, công ty này nhận xét.

Trong khi đó, áp lực lạm phát thấp cũng góp phần làm giảm chi phí đầu vào của các doanh nghiệp ở mức thấp nhất từng được ghi nhận. Chi phí đầu ra – được chi trả bởi khách hàng – cũng tăng với tốc độ chậm nhất trong mười tháng gần đây.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận