Các bậc phụ huynh tại Úc có nên thu tiền thuê nhà của con cái khi chúng sống cùng?

Yến Khanh
21/04/2018 10:39
0

Nghiên cứu mới đây đã cho thấy rằng các bậc phụ huynh tại Úc nên bắt đầu… thu tiền thuê nhà của con cái mình sau sinh nhật lần thứ 19 của chúng.

Newsvietuc - Theo một cuộc khảo sát được trang web so sánh finder.com.au thực hiện với 2,085 người Úc từ 16 tuổi trở lên, có 22% những người trong độ tuổi 25-29 vẫn đang sống trong nhà của gia đình.

Cuộc khảo sát đã đặt ra câu hỏi cho những người tham gia về việc trẻ em qua tuổi trưởng thành nên bắt đầu trả tiền sinh hoạt phí ở độ tuổi nào.

Kết quả hình ảnh cho trả tiền thuê nhà ở úc

Không có gì đáng ngạc nhiên khi những người Úc trẻ tuổi với độ tuổi từ 18 đến 23 cho rằng họ sẽ không phải trả tiền thuê nhà cho đến khi 20 tuổi.

Có 20% bậc phụ huynh tại Úc cho biết họ sẽ không thu tiền thuê của con cái mình, bất kể tuổi tác hoặc tình hình tài chính của chúng ra sao, trong khi khoảng 18% cho biết họ sẽ chỉ bắt đầu thu tiền khi con của họ tìm được việc làm.

Chuyên gia về tiền tệ của Finder.com.au, bà Bessie Hassan, nói rằng việc mong đợi những người 19 tuổi phải trả tiền và bắt đầu đóng góp cho gia đình là điều rất hợp lý.

Bà cho biết tới độ tuổi đó, trẻ em qua tuổi trưởng thành đã hoàn thành bậc trung học và hầu hết đã bắt đầu kiếm được tiền lương.

Bà Hassan cho biết: “Một khi đã bắt đầu có thu nhập ổn định, việc thu sinh hoạt phí sẽ giúp chúng chuẩn bị cho thế giới thực và bước đi theo hướng trưởng thành độc lập.”

“Một số bậc phụ huynh có thể thu sinh hoạt phí vì lý do tài chính nếu họ cần giúp đỡ trợ cấp chi phí sinh hoạt, trong khi những người khác có thể quan tâm hơn đến việc dạy con cái thói quen tài chính tốt.”

“Nếu các bậc phụ huynh đang cho con cái mình ăn ở vô hạn định, con cái của họ có thể bỏ lỡ một số bài học cuộc sống quan trọng.”

Bà Hassan cho biết rằng mặc dù việc thu tiền này trông có vẻ khắc nghiệt, nhưng nó sẽ giúp chúng về lâu về dài.

Hình ảnh có liên quan

“Tốt hơn là chúng không sớm thì muộn cũng nên học cách quản lý tiền của mình và trở nên có trách nhiệm với bản thân là điều chúng cần phải học được”, bà nói.

“Dạy chúng đóng góp cho gia đình và đảm bảo chúng trả tiền đúng thời hạn là một bài học tốt.”

“Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi thu sinh hoạt phí, hãy tìm những cách khác khiến chúng có thể đóng góp tài chính – như mua hàng tạp hóa hàng tuần hoặc đổ xăng xe.”

Bà Hassan cho biết hầu hết những người bị cha mẹ thu tiền thuê vẫn có một lối sống khá dễ dàng.

Bà Hassan nói: “Sinh hoạt phí nhiều bậc phụ huynh thu trong nhiều trường hợp thậm chí sẽ không đủ để chi trả cho chi phí bữa ăn, giặt và Wi-Fi của một ngày.”

>>> Xem thêm: Úc: Một ngôi nhà ở Sydney hoặc Melbourne có giá bằng cả thung lũng ở nước Ý

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.