Bạn có bất ngờ: Chỉ 6% nhà thuê tại Úc có “giá cả hợp lý”

Yến Khanh
02/05/2018 08:10
0

Một báo cáo của Anglicare cho thấy những người dân Úc đang nhận hỗ trợ từ chính phủ chỉ có thể chi trả cho 6% những ngôi nhà cho thuê.

Newsvietuc - Theo đó, hơn 67.000 ngôi nhà cho thuê trên khắp nước Úc tính đến 24/3, chỉ có 3.729 ngôi nhà là giá cả phải chăng mà những hộ gia định nhận trợ cấp từ chính phủ có thể chi trả được. Chỉ có 1% những ngôi nhà cho thuê tại Sydney – tức là 57 trong số hơn 18.000 nhà – là có giá cả phải chăng mặc dù nguồn cung của thị trường nhà thuê đã tăng lên 28%.

“Những kết quả này cho thấy việc tìm kiếm một ngôi nhà giá cả phải chăng và phù hợp để thuê tại thị tường tư nhân là điều cực kỳ khó khăn”, báo cáo của Anglicare cho biết.

Hình ảnh có liên quan

Đối với những người độc thân hưởng trợ cấp tuổi già, chỉ có hơn 1% số nhà phù hợp trên toàn quốc và đối với những người nhận trợ cấp Disability Support Pension thì chỉ có 485 ngôi nhà là giá thuê được.

Không có một ngôi nhà nào giá cả phải chăng đối với những người độc thân hưởng trợ cấp Newstart hoặc Youth Allowance ở Sydney, Canberra, Melbourne, Adelaide, Darwin hay Perth trogn một ngày cụ thể tháng ba.

Anglicare muốn loại bỏ việc miễn thuế lợi vốn (capital gains tax) và khấu trừ đầu tư thua lỗ (negative gearing) và hàng tỷ đô la tiết kiệm được sẽ đầu tư vào nhà ở xã hội, nhà giá rẻ cho những ai có nhu cầu.

Tổ chức này cũng kêu gọi tăng cường hỗ trợ cho Commonwealth Rent Assistance và thay đổi luật của các bang, vùng lãnh thổ liên quan đến quyền của người thuê nhà. Nhóm tính toán khả năng chi trả cho tiền thuê nhà không được vượt quá 30% ngân sách của một hộ gia đình

>>> Xem thêm: Úc: Lý do chính khiến người dân rời bỏ Sydney

Nguồn: alouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.