Australia hỗ trợ sáng kiến đầu tư cho phụ nữ châu Á - Thái Bình Dương

Yến Khanh
07/08/2017 11:51
0

Sáng kiến Đầu tư cho phụ nữ là chương trình viện trợ tiên phong của Chính phủ Australia trị giá 46 triệu đô la Australia nhằm trao quyền cho phụ nữ tham gia mạnh mẽ hơn các hoạt động kinh tế-xã hội tại các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Newsvietuc - Ngày 6/8, bên cạnh Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50 (AMM 50) đã diễn ra tại  Manila (Philippines), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã dự Tọa đàm về sáng kiến Đầu tư cho phụ nữ do Bộ trưởng Ngoại giao Australia Julie Bishop chủ trì.
Cùng dự có Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi và đại diện doanh nhân phụ nữ tiêu biểu của Australia và một số nước ASEAN.
a1-dau-tu-cho-phu-nu-chau-a-thai-binh-duong-1.jpg
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng các đại biểu dự Tọa đàm về sáng kiến Đầu tư cho phụ nữ ngày 6/8

Sáng kiến Đầu tư cho phụ nữ là chương trình viện trợ tiên phong của Chính phủ Australia trị giá 46 triệu đô la Australia nhằm trao quyền cho phụ nữ tham gia mạnh mẽ hơn các hoạt động kinh tế-xã hội tại các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Thông qua việc hỗ trợ về tài chính cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ (MSMEs), xây dựng khung chính sách, thiết lập các liên minh doanh nhân nữ… sáng kiến hướng tới hình thành một môi trường thuận lợi để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, nâng cao vai trò và sự tham gia của phụ nữ trong các hoạt động kinh tế xã hội của các quốc gia. Sáng kiến cũng nhằm mở rộng cơ hội giáo dục cho trẻ em gái.

>>> Xem thêm: Australia hỗ trợ tư nhân đầu tư tài chính vào đường thủy

Phát biểu tại Tọa đàm, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Julie Bishop đánh giá cao những kết quả ấn tượng của Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, cho rằng kinh nghiệm của Việt Nam là sự tham khảo hữu ích của Australia trong triển khai sáng kiến tại khu vực.
a2-dau-tu-cho-phu-nu-chau-a-thai-binh-duong-2.jpg
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng Ngoại giao Australia Julie Bishop và Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh bày tỏ hoan nghênh và đánh giá cao vai trò tiên phong của Chính phủ Australia trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ tại khu vực.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định Chính phủ Việt Nam coi trọng và đang triển khai nhiều biện pháp cụ thể thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh hỗ trợ sự tham gia và nâng cao vai trò của phụ nữ tại MSMEs không chỉ là phương cách hữu hiệu nhằm tăng quyền cho phụ nữ trong điều kiện kinh tế-xã hội của Việt Nam, mà còn nhằm thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững của MSMEs, đóng góp vào phát triển và thịnh vượng chung của các quốc gia.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.