Apple vừa chính thức trở thành công ty 1.000 tỷ USD đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ

Yến Khanh
03/08/2018 13:20
0

Cổ phiếu Apple tăng sau khi công ty này đưa ra báo cáo tài chính vượt mọi dự báo và triển vọng tốt cho tương lai kể từ thứ 4.

Newsvietuc - Sau phiên giao dịch ngày hôm qua, Apple chính thức trở thành công ty đại chúng đầu tiên của nước Mỹ vượt qua mốc giá trị 1.000 tỷ USD. 

Cụ thể, nhà sản xuất iPhone đạt được mức giá trị khổng lồ này trong phiên giao dịch ngày thứ 5 khi cổ phiếu của họ vượt qua mốc giá 207,04 USD/1 cổ phiếu. Như vậy, kỷ lục giá cổ phiếu cao nhất mọi thời đại của họ đạt mốc mới là 208,38 USD. Tổng cả năm nay, cổ phiếu Apple đã tăng tới 20%.

Apple vừa chính thức trở thành công ty 1.000 tá»· USD đầu tiên trong lịch sá»­ nước Mỹ 

Cổ phiếu Apple tăng sau khi công ty này đưa ra báo cáo tài chính vượt mọi dự báo và triển vọng tốt cho tương lai kể từ thứ 4. 

Dù một vài người cho rằng Apple cần sản phẩm mới để tiếp tục duy trì doanh thu và lợi nhuận tốt nhưng Apple vẫn dễ dàng cán mốc giá trị 1.000 tỷ USD nhờ doanh số mạnh của iPhone 8 và iPhone X đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc và Nhật Bản. Ngoài ra, mảng dịch vụ cũng mang về nguồn tiền không nhỏ cho công ty này. 

Hiện tại, phố Wall nhận định rằng Apple sẽ tiếp tục còn tiến xa hơn nữa. 13 chuyên gia phân tích đang đưa ra mức giá mục tiêu cho cổ phiếu này là trên 225 USD. Riêng 1 chuyên gia lạc quan nhất còn đặt mức giá mục tiêu ở mức 275 USD/1 cổ phiếu, nếu như vậy, giá trị Apple sẽ ở mức 1,3 nghìn tỷ USD. 

Như vậy trong số các gã khổng lồ công nghệ gồm Amazon, Alphabet và Microsoft thì Apple là công ty đầu tiên cán mốc giá trị 1.000 tỷ USD. Bám đuổi ngay sau là Amazon với giá trị 900 tỷ USD, theo sau là Google và Microsoft hiện trị giá hơn 800 tỷ USD. 

Trên thế giới, Apple không phải là công ty đầu tiên đạt giá trị 1.000 tỷ USD. PetroChina - gã khổng lồ dầu mỏ Trung Quốc từng vượt giá trị 1.000 tỷ USD vào năm 2007 khi niêm yết trên sàn Thượng Hải nhưng sau đó cổ phiếu nhanh chóng sụt giảm. 

>>> Xem thêmChuyện "hậu trường" Landmark 81: Coteccons thắng thầu Lotte vì Chủ tịch Phạm Nhật Vượng muốn tòa nhà cao nhất Việt Nam phải để người Việt làm

Nguồn: cafebiz

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.