Apple vừa chính thức trở thành công ty 1.000 tỷ USD đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ

Yến Khanh
03/08/2018 13:20
0

Cổ phiếu Apple tăng sau khi công ty này đưa ra báo cáo tài chính vượt mọi dự báo và triển vọng tốt cho tương lai kể từ thứ 4.

Newsvietuc - Sau phiên giao dịch ngày hôm qua, Apple chính thức trở thành công ty đại chúng đầu tiên của nước Mỹ vượt qua mốc giá trị 1.000 tỷ USD. 

Cụ thể, nhà sản xuất iPhone đạt được mức giá trị khổng lồ này trong phiên giao dịch ngày thứ 5 khi cổ phiếu của họ vượt qua mốc giá 207,04 USD/1 cổ phiếu. Như vậy, kỷ lục giá cổ phiếu cao nhất mọi thời đại của họ đạt mốc mới là 208,38 USD. Tổng cả năm nay, cổ phiếu Apple đã tăng tới 20%.

Apple vừa chính thức trở thành công ty 1.000 tá»· USD đầu tiên trong lịch sá»­ nước Mỹ 

Cổ phiếu Apple tăng sau khi công ty này đưa ra báo cáo tài chính vượt mọi dự báo và triển vọng tốt cho tương lai kể từ thứ 4. 

Dù một vài người cho rằng Apple cần sản phẩm mới để tiếp tục duy trì doanh thu và lợi nhuận tốt nhưng Apple vẫn dễ dàng cán mốc giá trị 1.000 tỷ USD nhờ doanh số mạnh của iPhone 8 và iPhone X đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc và Nhật Bản. Ngoài ra, mảng dịch vụ cũng mang về nguồn tiền không nhỏ cho công ty này. 

Hiện tại, phố Wall nhận định rằng Apple sẽ tiếp tục còn tiến xa hơn nữa. 13 chuyên gia phân tích đang đưa ra mức giá mục tiêu cho cổ phiếu này là trên 225 USD. Riêng 1 chuyên gia lạc quan nhất còn đặt mức giá mục tiêu ở mức 275 USD/1 cổ phiếu, nếu như vậy, giá trị Apple sẽ ở mức 1,3 nghìn tỷ USD. 

Như vậy trong số các gã khổng lồ công nghệ gồm Amazon, Alphabet và Microsoft thì Apple là công ty đầu tiên cán mốc giá trị 1.000 tỷ USD. Bám đuổi ngay sau là Amazon với giá trị 900 tỷ USD, theo sau là Google và Microsoft hiện trị giá hơn 800 tỷ USD. 

Trên thế giới, Apple không phải là công ty đầu tiên đạt giá trị 1.000 tỷ USD. PetroChina - gã khổng lồ dầu mỏ Trung Quốc từng vượt giá trị 1.000 tỷ USD vào năm 2007 khi niêm yết trên sàn Thượng Hải nhưng sau đó cổ phiếu nhanh chóng sụt giảm. 

>>> Xem thêmChuyện "hậu trường" Landmark 81: Coteccons thắng thầu Lotte vì Chủ tịch Phạm Nhật Vượng muốn tòa nhà cao nhất Việt Nam phải để người Việt làm

Nguồn: cafebiz

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!