An Cư Lạc Nghiệp tại Úc: Kinh nghiệm để không mua lầm căn hộ chung cư

Yến Khanh
20/03/2018 12:44
0

Đừng nên mời trộm vào nhà. Cứ 8 người Úc thì có 1 người thường xuyên không khóa cửa ra vào. Sắp mua một căn chung cư? Năm điều cần phải biết.

Một trong tám người Úc không thường xuyên khóa cửa ra vào nhà 

Cứ 8 người Úc thì một người không thường xuyên khóa cửa

Cứ 8 người Úc thì một người không thường xuyên khóa cửa

Newsvietuc - Khi nói đến an ninh tại nhà, một số đáng kể người Úc (1/8) không thực hiện mức tối thiểu, không khóa cửa nhà. Một cuộc khảo sát mới đây của Finder.com.au của hơn 2000 người Úc đã tìm thấy. Khoảng 12 phần trăm người dân không thường xuyên khóa cửa ra vào nhà của họ và 60 phần trăm không sử dụng khóa chốt.

Khi nói đến cửa sổ.

Khoảng 40 phần trăm người Úc không khóa trong khi 80 phần trăm số người không khóa nhà để xe được sử dụng để lưu trữ máy móc có giá trị.

Khoảng 40 phần trăm người Úc không thường xuyên khóa cửa sổ của họ. Chuyên gia Finder Bessie Hassan cho biết:

"Chúng tôi muốn tìm hiểu xem người Úc nghiêm túc có thể đảm bảo an toàn nhà cửa của họ như thế nào.

"Những phát hiện này thật đáng ngạc nhiên vì một số lượng lớn người, hơn hai triệu người Úc không sử dụng ổ khóa trên cửa ra vào của họ và để nhà của họ dễ bị trộm đột nhập."

Trộm vào nhà theo lối cửa sổ

Trộm vào nhà theo lối cửa sổ

Người dân Tasmania .
Với 15% số người khôngkhóa cửa thường xuyên, và ít nhất là có một hệ thống video hoặc CCTV. 
Dân Queensland
Ở Queensland, 4,2% người được khảo sát cho biết họ không thường xuyên khóa cửa ra vào, cửa sổ, nhà để xe, sử dụng hệ thống báo động hoặc CCTV hoặc có một con chó giữ nhà

Cư dân ở Tây Úc là người cảnh giác nhất.

Và họ có lý do chính đáng.
Cuộc Điều tra Khủng bố Tội phạm Tội phạm Mới nhất của Cơ quan Thống kê Úc cho thấy đó là tiểu bang có tỷ lệ nạn nhân bị trộm đột nhập nhiều nhất.

Theo cuộc điều tra, trong cả 12 tháng tính đến tháng 6 năm 2017, toàn quốc có 2,5% số gia đình bị đột nhập, trong khi 2,1% ngườ bị trộm đã cố gắng vào nhà và 5% đã từng bị thiệt hại về tài sản.

Con số này có thể thấp hơn nếu nhiều người thực hiện các bước đơn giản để đảm bảo nhà của họ không trở thành mục tiêu dễ dàng cho bọn trộm.

Một người phát ngôn của cảnh sát Tasmania cho biết: "Những kẻ trộm chỉ chờ cơ hội và dễ bị cản trở và do đó một số biện pháp an ninh đơn giản thường tìm kiếm một mục tiêu khác.

"Chúng tôi khuyến khích mọi người luôn khóa cửa sổ và cửa vào ban đêm và khi họ không về nhà. Đó cũng là một ý tưởng tốt để xem xét ánh sáng an ninh và luôn luôn khóa nhà kho và nhà để xe."

Mất Bò Mới Lo Làm Chuồng

Người chủ nhà quá thường xuyên chờ đợi cho đến khi quá muộn để tăng cường an ninh gia đình, trưởng phòng bán hàng của ADT, Darryn Bull nói.

"Rất nhiều thắc mắc chúng tôi nhận được khi có một vụ trộm.  Mọi người luôn nói rằng phải chi chúng tôi cẩn thận hơn."

Ngoài ra, mức tội phạm cũng phản ánh khủng hoảng tội phạm trong khu vực.

Ngoài các hệ thống theo dõi căn nhà và khóa cửa lại, ông đề nghị cư dân giữ cho căn phòng của họ được thắp sáng vào ban đêm, và chặt cây mọc trước một căn nhà mà một tên trộm có thể dùng để leo vào nhà hoặc tầng hai.

Trên toàn quốc, khoảng một phần tư số người có hệ thống báo động và một trong 10 người đã đầu tư vào một hệ thống video hoặc CCTV, theo kết quả điều tra Finder.
Nam giới đi đầu trên cả hai lãnh vực, và cũng hay nhớ khóa cửa nhà cửa sổ nhiều hơn phụ nữ cũng như khóa xe hơi, sử dụng deadbolts và có bảo hiểm nhà và đồ đạc.

Baby Boomers là người có bảo hiểm cao nhất - 81% có bảo hiểm gia đình và đồ đạc - tiếp theo là thế hệ Y (50%) và thế hệ Z (33%).

Lời khuyên cho việc mua căn chung cư lần đầu tiên.

Một chung cư

Một chung cư

 SBS Vietnamese:

Thưa cô Lê Quyên, hiện nay khuynh hướng mua chung cư rất phổ biến. Mà mua chung cư khác mua nhà, người mua chỉ mua không gian ở, còn đất, gạch vữa là thuộc sở hữu tập thể. Vậy muốn mua môt căn chung cư thì phải kiểm tra những gì?

Lê Quyên:

Có những điều sau đây

Hình ảnh có liên quan

 1-Báo cáo kiểm tra (Inspection reports)

Trước khi mua, bạn nên có Báo cáo Kiểm tra. Cũng giống như bạn mua một căn nhà, bạn cần đảm bảo không chỉ kiểm soát dây điện và côn trùng mà bạn cũng nên tìm kiếm hồ sơ dự án của chung cư để xem vấn đề tài chính và bất kỳ vấn đề nào tòa nhà có thể phải đối mặt.

Báo cáo kiểm tra gồm các điều sau:

• Hồ sơ về strata để có được một bức tranh toàn cảnh về tình trạng xây dựng của chung cư.

• Thông báo về strata bao gồm bất kỳ lệnh nào của tòa án.

• Biên bản cuộc họp toàn chung cư và ban chấp hành

 Hồ sơ kế toán bao gồm hồ sơ thu nhập và chi phí

• Ngân sách đã được phê duyệt và các khoản thanh toán

• Giấy chứng nhận quyền sở hữu và bản sao đăng ký bản kế hoạch

• Chính sách bảo hiểm mới nhất.

• Ghi nhận về hồ sơ quản lý (nếu có người quản lý strata)

• Các thỏa thuận khác của nhà cung cấp

 2- Tiền Levy

Đừng quên yếu tố trong đó bạn sẽ phải trả một khoản.

Điều này thường được trả hàng quý với tiền đcho bảo trì chung cư và bảo trì các khu vực chung như sảnh và nhà để xe, khu vườn, hàng rào và các khu vực bổ sung như bể bơi hoặc phòng tập thể dục. Nó cũng bao gồm bảo hiểm, quỹ chìm và chi phí hành chính.

3-Kiểm tra kế hoạch mua chung cư

 Ngoài ra kiểm tra kế hoạch cho căn hộ của mình để bảo đảm bạn đang nhận được những gì bạn nghĩ, ví dụ, là không gian xe của bạn chính xác phân bổ cho căn hộ của bạn?

Luật sư của bạn cũng nên đưa bạn thông qua hợp đồng để đảm bảo bạn hiểu từng bước của quá trình mua chung cư

4-Tham gia cuộc họp hằng năm.

Quan tâm tích cực đến những gì diễn ra trong khu chung cư. Tham dự cuộc họp chung hàng năm để tiếng nói của bạn được lắng nghe và xem xét trở thành thành viên của ban chấp hành khu chung cư.

Sát vách láng giềng

Sát vách láng giềng

5-Sống với láng giềng

Và cuối cùng, hãy nhớ rằng trong một căn hộ chung cư, người hàng xóm của bạn thường chỉ ở bên kia bức tường. Sống bên cạnh họ như họ sẽ sống bên cạnh bạn.

>>> Xem thêm: An Cư Lạc Nghiệp tại Úc: Giá nhà đắt đỏ, nên đầu tư chứng khoán hay bất động sản?

Nguồn: SBS Viet Nam

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Chống virus corona: Sân bay Tân Sơn Nhất được "soi' kỹ

Để chủ động phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona đang diễn biến phức tạp ở Trung Quốc, lực lượng chức năng tại TPHCM đang tăng cường giám sát thân nhiệt khách quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất. Theo VTC1