An Cư Lạc Nghiệp tại Úc: Beriilee sông nước hữu tình, biển cả mênh mông

Yến Khanh
18/02/2018 13:19
0

Bạn có nhớ cảm giác an bình khi dạo chơi trên biển, hay tâm hồn thanh thản khi mở toang cửa sổ đón gió mát từ mặt sông thổi lên? Những người có tiền đều mua nhà gần sông hồ, biển cả. Và Beriilee ở Victoria hội đủ yếu tố vừa gần sông vừa gần biển mà giá địa ốc vẫn còn trong mức chấp nhận được.

Phong cách sống và cư dân của Werribee

Newsvietuc - Phong cách sống của vùng ngoại ô thường bị ảnh hưởng bởi những người sống ở đó.

Tại Berrilee, có 3 thành phần chính

Các cặp vợ chồng và gia đình 20,8%

Các cặp vợ chồng lớn tuổi và gia đình18,6%

Trưởng thành và thành lập độc lập 11,1%

Werribee là nơi nhìn đâu cũng thấy nước.

Sông hoặc bãi biển.

Sông Werribee chạy qua khu ngoại ô này có rất nhiều các công viên ven sông.

Werribee cách trung tâm Melbourne 32 km về phía tây nam.

Một khu ngoại ô được xây dựng xung quanh một con sông dẫn xuống Vịnh Port Phillip.

Lâu đài Beriilee

Lâu đài Beriilee

Khách du lịch có thể đến vườn thú mở rộng hoặc công viên Werribee tuyệt vời, với tòa lâu đài, và nhà máy làm rượu Shadowfax Winery, những khu mua sắm chính, trường học phong phú,nhiều công viên.

Vướn thú thả lang Berrilee

Vướn thú thả lang Berrilee

Và lái xe chừng 5 phút là ra đến biển.

Vịnh Philip

Vịnh Philip

 Các cư dân của Werribee chủ yếu là các cặp vợ chồng những căn nhà rộng rãi giá cả và nhiều trường học giá cả phải chăng, nhưng bạn cũng sẽ thấy rất nhiều gia đình mà con cái đã trưởng thàn và dọn đi nơi khác.

Cũng có những người độc thân tận hưởng lối sống Werribee.

Werribee là một nơi có đủ sinh hoạt cho cả gia đình - đi xe đạp và đi vòng theo con đường Sông Werribee, hoặc đi câu cá trên bờ biển.

Cư dân Weriibee

Cư dân Weriibee

Câu cá ở Berrilee

Câu cá ở Berrilee

 Có một số nhà hát tại Trung tâm Văn hoá Wyndham, người ta có thể dự một buổi hòa nhạc ngoài trời tại Werribee Park hoặc có thể nếm thử rượu tại Nhà máy rượu Shadowfax.

Mua sắm hàng ngày tại khu mua sắm địa phương xung quanh Watton Street hoặc đến Werribee Plaza để mua những thứ xa xỉ hơn.

Weriibee Plaza

Weriibee Plaza

Có nhiều trường học và các trường cao đẳng đào tạo trong khu vực, cũng như một mạng lưới xe lửa và xe buýt xuất sắc đến cả Melbourne và Geelong và nhiều đường xe thông sang Princes Highway.

Werribee tự hào có một loạt các ngôi nhà thú vị - ở những khu vực được hình thành lâu đời, bạn có thể tìm thấy một số ngôi nhà ấn tượng thường gần bờ biển.

Nhà gần biển ở Beriilee

Nhà gần biển ở Beriilee

Dự án phát triền Weriibee trị giá 250 triệu Úc kim

Weriibee sẽ được chuyển đổi thành một ốc đảo nằm trong một khoản tái tài trợ trị giá 250 triệu đô la sẽ thay đổi cảnh quan của thành phố.

Được thành lập như là thủ đô mới của phía tây Melbourne, Wyndham Council đã chấp thuận bốn dự án trung tâm thành phố sẽ cung cấp 5000sqm không gian văn phòng, 2500sqm không gian bán lẻ / quán cà phê, 1400 chỗ đậu xe mới, 300 căn hộ và 100 căn hộ dịch vụ để chứa khách.

Kế hoạch cũng bao gồm một trung tâm học tập tích hợp cộng đồng mới có diện tích hơn 8000m2, cũng như các dịch vụ chăm sóc trẻ em bổ sung.

Công việc phát triển các địa điểm tại Cherry St, Synnot St và hai khu vực nhìn ra sông Werribee ở Barnes Place / Comben Drive sẽ bắt đầu vào năm tới, tạo ra 600 việc làm mới.

Với dân số hiện tại là 213.911, Wyndham sẽ tăng gấp đôi lên 424.476 người trong 20 năm tới.

Hai trong số các khu vực phát triển quan trọng nhìn Werribee River.Wyndham Hội đồng thành phố đã phê duyệt bốn dự án trọng điểm.

Dự án phát triển Werribee

Dự án phát triển Werribee

Thị trưởng Wyndham Adele Hegedich nói rằng sự phát triển của bốn địa điểm sẽ tạo ra một tầm nhìn mới cho phía tây Melbourne.

Ông Cr Hegedich cho biết:

"Từ năm 2013 Hội đồng Thành phố Wyndham đã và đang hướng tới mục tiêu phát triển quan trọng này - chúng tôi có một tầm nhìn rõ ràng về trung tâm thành phố và điều cực kì thú vị khi thấy nó đến với thành quả".

"Những dự án này sẽ bao gồm công viên của khu trung tâm thành phố và các khu vực sông độc đáo và sẽ mang lại một nền kinh tế thịnh vượng mà sẽ nhìn thấy trái tim của thành phố chúng ta chuyển thành nơi mà mọi người sẽ làm việc, sống và chơi.

"Hội đồng cũng đang lên kế hoạch xây dựng lại Wyndham Park trước mặt sông Werribee - dự án sẽ nhìn thấy không gian này chuyển thành một khu vườn mời gọi để cải thiện tính sống động và tiện nghi của trung tâm thành phố Werribee.

Thị Trường địa ốc Weriibee

Một căn nhà 3 phòng ngủ giá chừng 455.000 Úc kim

Chung cư 3 phòng ngủ $384.000, cho thuê lại được $300/ tuần

Sự bùng nổ gần đây của Werribee đã làm phát sinh nhiều sự phát triển mới, đặc biệt là khu phức hợp Wyndham Harbor của bờ sông, một khu vực mới phát triển với các căn chung cư lấp lánh xung quanh một bến cảng phát triển.

Phù hợp với cả gia đình và người độc thân, Werribee là một vùng ngoại ô ven sông ở phía tây nam của thành phố, giữa Melbourne và Geelong.

Có trường học và các cơ sở thể thao, công viên và các tuyến đường đạp xe đạp , trung tâm mua sắm và các trung tâm địa phương.

Phương tiện giao thông công cộng tuyệt vời và những trường học nổi tiếng và với những dự án phát triển bờ sông mới mẻ, Werribee là nơi rất đáng xem xét.

Mời bấm vào phần âm thanh để nghe phần phỏng vấn chuyên gia địa ốc Vũ Anh Minh về vùng Weriibee.

>>> Xem thêm: Bất động sản Úc bớt hấp dẫn khách hàng Trung Quốc

Nguồn: SBS Viet Nam

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.