9 sự thật thú vị về độ giàu của tỷ phú số 1 hành tinh

Yến Khanh
16/05/2019 09:07
0

CEO của Amazon là người đàn ông giàu nhất thế giới. Những phân tích dưới đây sẽ chứng minh cho điều đó.

Báo Việt Úc - 1. Jeff Bezos là người giàu nhất hành tinh với khối tài sản 121 tỷ USD, nhiều hơn người xếp thứ hai - Bill Gates - 16 tỷ USD.

9 sá»± thật thú vị về độ giàu của tá»· phú số 1 hành tinh

2. Thu nhập của Bezos chủ yếu đến từ cổ phiếu của Amazon, còn trên thực tế lương của ông tại Amazon chỉ 81.840 USD mỗi năm.

Mỗi giây, người giàu nhất hành tinh kiếm được 2.489 USD, gấp 2 thu nhập trung bình mỗi tuần của người làm công tại Mỹ. Điều này nghĩa là cứ mỗi phút, vị tỷ phú kiếm về gấp 3 lần thu nhập trung bình một năm của người dân Mỹ (khoảng 47.000 USD theo Cục thống kê lao động Mỹ).

3. Vị trí số 1 của người đứng đầu Amazon trong bảng xếp hạng tỷ phú không có gì thay đổi ngay cả khi Jeff ly hôn với vợ là MacKenzie Bezos - một trong những nhân viên đầu tiên của Amazon.

Cần biết rằng MacKenzie sẽ được chia 4% cổ phần của Amazon trị giá 35,7 tỷ USD, khiến bà thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới, sau người thừa kế Francoise Bettencourt Meyers của L'Oreal và Alice Walton của Walmart.

4. Với 121 tỷ USD, khối tài sản của Bezos bằng 30% tổng tài sản của 100 trường đại học giàu nhất nước Mỹ.

Nếu chỉ tính top 3 là Đại học Harvard (38,3 tỷ USD), các trường thuộc Hệ thống Đại học Texas (30,9 tỷ USD) và Đại học Yale (29,4 tỷ USD), CEO của Amazon còn giàu hơn cả tổng tài sản ba ngôi trường này công lại, thậm chí còn dư ra tới 22 tỷ USD.

5. Bezos giàu đến mức khi một người Mỹ trung bình chi 1 USD cũng tương đương với vị tỷ phú chi 1,2 triệu USD. Con số này được tính khi chia số tài sản 121 tỷ USD của Bezos cho thu nhập trung bình hàng năm 97.300 USD của mỗi hộ gia đình Mỹ.

6. CEO của Amazon giàu hơn 30% so với Hoàng gia Anh. Theo ước tính của Forbes, khối tài sản của Hoàng gia Anh là 88 tỷ USD năm 2017.

9 sự thật thú vị về độ giàu của tỷ phú số 1 hành tinh - Ảnh 1.

Ảnh: Getty Images.

7. Tài sản của người giàu nhất hành tinh giá trị tương đương tổng sản phẩm quốc nội của Angola. Cần biết rằng một nửa số GDP của Angola đến từ nguồn thu dầu mỏ, chiếm hơn 90% giá trị xuất khẩu của nước này.

8. Tổng giá trị tài sản của Bezos lớn hơn GDP của Iceland, Afghanistan và Costa Rica cộng lại. Cụ thể, GDP tương ứng của mỗi nước này là 31,6 tỷ, 22,9 tỷ và 64,9 tỷ USD

9 sự thật thú vị về độ giàu của tỷ phú số 1 hành tinh - Ảnh 2.

Ảnh: Getty Images.

9. Theo Cơ quan An sinh Xã Hội của Mỹ, một người Mỹ có bằng cử nhân trung bình kiếm được 2,2 triệu USD trong suốt cuộc đời. Bezos làm điều này chỉ trong 15 phút. Theo đó, ông chủ của Amazon tốt nghiệp Đại học Princeton.

Nguồn: cafebiz

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!