6 bài học sâu sắc về sự thành công qua chia sẻ của nữ CEO quyền lực của PepsiCo

Yến Khanh
16/06/2018 09:10
0

Là một người phụ nữ thành công và giàu có, tuy nhiên ở trên cương vị CEO của tập đoàn sản xuất nước giải khát lớn thứ hai thế giới, bà vẫn không ngừng học hỏi và hoàn thiện bản thân. Nữ CEO quyền lực của PepsiCo Indra Nooyi chia sẻ những bài học sâu sắc về sự thành công và cuộc sống cần thiết cho tất cả mọi người.

Newsvietuc - Indra Krishnamurthy Nooyi là nữ doanh nhân quyền lực và là một huyền thoại trong giới sản xuất nước giải khát và thực phẩm. Indra Nooyi sinh năm 1955 tại thành phố Chennai, Ấn Độ. Sau khi lấy bằng MBA tại một học viện quản lý, bà Nooyi có 2 năm làm việc cho hãng Johnson & Johnson ở Mumbai trước khi lên đường sang Mỹ năm 1978.

Bà đến Mỹ với 500 USD và một học bổng từ Đại học Yale. Để tiếp tục việc học, bà đã phải làm tất cả mọi việc.

Năm 1994, Nooyi bắt đầu làm việc cho PepsiCo và leo lên chức giám đốc tài chính vào năm 2001. Bà là người đích thân đứng ra chỉ đạo các chiến lược toàn cầu của công ty trong hơn một thập kỷ và cuối cùng tái cấu trúc luôn cả PepsiCo.

Năm 2006, bà đã trở thành vị Giám đốc điều hành thứ 5 trong lịch sử 44 năm của tập đoàn này. Kể từ khi giữ chức vụ này, bà đã khiến cho lợi nhuận ròng hàng năm của công ty đã tăng từ 2,7 tỷ đô lên 6,5 tỷ đô.

Dưới đây là những bài học mà bà Indra Nooyi đã đúc rút được trong hành trình đến với thành công của mình.

1. Tất cả mọi người đều cần có tầm nhìn

Theo đó, bà Indra Nooyi tin tưởng tuyệt đối rằng tầm nhìn lớn không chỉ phản ánh chiến lược của công ty mà còn là động lực thúc đẩy. Nó sẽ là nguồn cảm hứng cho mọi nhân viên, trong công việc và cả cuộc sống hàng ngày.

Bà chia sẻ, khi trở thành Giám đốc điều hành, bà không muốn thay đổi một cách đột ngột các chiến lược của công ty. Tuy nhiên, bà cho rằng việc cải tổ sẽ là một nước đi cần thiết để công ty có thể phát triển.

Indra Nooyi đưa ra là một trích dẫn từ Kinh Thánh: “Nơi nào không có khải tượng, loài người sẽ diệt vong” (Where there is no vision, the people perish) để nói về bài học này.

2. Chiến lược về mặt thời gian

Indra Nooyi đề cập đến là tầm quan trọng của việc cân bằng giữa lợi ích ngắn hạn và dài hạn. Điều này đòi hỏi người lãnh đạo phải suy nghĩ kĩ về thời gian khi hoạch định chiến lược.

Theo đó, Nooyi không chỉ quan tâm đến các mục tiêu ngắn hạn mà còn rất chú trọng đến các mục tiêu dài hạn. Theo bà, khi một doanh nghiệp chỉ tập trung vào lợi nhuận, doanh nghiệp đó sẽ thu được lợi nhuận ở mức tỉ suất cao, nhưng đó chỉ là con số tăng trưởng nóng không mang tính bền vững.

3. Kĩ năng thuyết phục sẽ quyết định đến thành công của doanh nghiệp

Bà Indra Nooyi đã phải đối mặt với nhiều ý kiến trái chiều khi đưa ra chiến lược “Performance with purpose” với nội dung là tạo ra các sản phẩm của PepsiCo để phục vụ sức khỏe cộng đồng, gắn liền với trách nhiệm xã hội và mục tiêu bền vững. Mọi người không phải tất cả đều ủng hộ bà. Thậm chí các nhà phê bình thậm chí còn khuyên bà hãy quên chế độ dinh dưỡng đi và tập trung vào việc bán khoai tây chiên và nước soda.

Thế nhưng bà đã làm được điều ngược lại. Theo chia sẻ của bà Nooyi, bà đã đến thăm đội Frito ở Plano, Texas. Họ là những tân binh đầu tiên của cô. “Tôi trang bị cho họ những thông điệp cần thiết để họ thuyết phục những người còn lại tin tưởng vào chiến lược. Bằng cách áp dụng mô hình trên, cùng với sự ủng hộ của cộng đồng, chúng tôi đã thành lập được Quỹ chăm sóc sức khỏe cộng đồng”, bà nói.

Thế nên, nữ CEO này cho rằng, điều quan trọng của một chiến lược tốt không chỉ nằm ở thông điệp rõ ràng, mà còn ở khả năng thuyết phục của nhà lãnh đạo.

4. Học cách lắng nghe cẩn thận

Bạn phải học cách lắng nghe ý kiến của người khác thì mới có thể thuyết phục được họ. Vì thế, kĩ năng lắng nghe sẽ đưa lại cho nhà quản lí nhiều hơn một lựa chọn giải pháp cho các vấn đề. “Chúng tôi tiếp nhận phản hồi từ cả người tiêu dùng và nhân viên tại PepsiCo. Và tôi cũng nhận thấy rằng một số lời khuyên tốt nhất đã đến trong khoảnh khắc mà tôi ít mong đợi nhất”, bà Nooyi cho biết.

5. Con người là tất cả

Bà Nooyi đề cao, sự thành công của một doanh nghiệp thường đi kèm với một điều quan trọng: Khả năng làm việc nhóm của các thành viên. Theo đó, bạn không chỉ cần quan tâm đến cái đầu của nhân viên, mà còn phải hiểu trái tim của họ.

Bà Nooyi cho hay, khi Steve Reinemund là Giám đốc điều hành của Pepsi, ông ấy thường gửi các lá thư viết tay cho nhân viên cám ơn họ đã làm tốt công việc. Và khi trở thành CEO, bà cũng cố gắng làm như vậy.

6. Phân biệt rạch ròi các vai trò trong cuộc sống

Bài học thứ 6 mà nữ CEO này chia sẻ là không ai trong chúng ta chỉ là một nhân viên. Chúng ta cũng là một bà mẹ, người vợ hoặc người chồng, con gái hoặc con trai. Ai cũng phải cố gắng cân bằng nhiều vai trò.

“Tôi sẽ không bao giờ quên được lần trở về nhà sau khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch của Pepsi vào năm 2001. Mẹ tôi đã đến thăm vào thời điểm đó”, bà Nooyi chia sẻ.

>>> Xem thêm: Chỉ bằng 2 câu nói, Steve Jobs đã đưa ra lời khuyên đắt giá về tuyển dụng người tài

Nguồn: Tri thức trẻ

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận