10 sai lầm phổ biến khi khai thuế có thể khiến bạn bị ATO trừng phạt

Yến Khanh
14/07/2018 09:24
0

Một đại lý thu thuế đã tiết lộ 10 sai lầm phổ biến hàng đầu có thể khiến bạn bị Văn phòng Thuế vụ Úc phạt.

Newsvietuc - Đòi các khoản khấu trừ liên quan tới công việc mà không có biên nhận, không liệt kê công việc và quên tính đến tiền lãi ngân hàng là những lỗi phổ biến của người Úc khi khai thuế.

Thông tin trên được đưa ra khi ATO tiết lộ rằng 7 trong số 10 bản khai thuế hàng năm được chọn lựa để xem xét có 1 hoặc nhiều nhiều lỗi.

ATO cảnh báo họ sẽ tăng cường tập trung vào những sai lầm không tuân thủ, gian lận và giải quyết chúng.

Etax Accountants đã đưa ra một danh sách 10 sai lầm có thể khiến người ta bị ATO phạt hoặc việc hoàn thuế bị chậm trễ.

Các sai lầm phổ biến bao gồm

1. Không khai báo tất cả thu nhập (bao gồm các khoản phụ cấp, Centrelink, Uber, Airtasker…)

ATO biết về số tiền bạn nhận được từ Centrelink, số tiền kiếm được từ việc chạy Uber không thường xuyên và những công việc làm trên Airtasker.

2. Bạn yêu cầu tất cả các khoản khấu trừ “không có biên lai” với số tiền tối đa

Các khoản khấu trừ liên quan tới công việc lên đến $300, chi phí giặt là tới $150 và chi phí đi lại cho 5.000km. ATO đặc biệt chú ý tới các khoản khấu trừ liên quan tới công việc trong năm nay.

3. Bạn yêu cầu các khoản khấu trừ liên quan đến công việc nhiều hơn những người khác làm cùng lĩnh vực, có mức lương tương tự

ATO đánh giá tất cả mọi người trong cùng nghề với nhau. Nếu bạn đòi mức khấu trừ cao hơn so với trung bình, ATO sẽ phải xem xét kỹ hơn. Lưu ý: Điều này không có nghĩa là bạn không nên yêu cầu những khoản khấu trừ mà mình có quyền. Nhưng bạn cần đảm bảo mình có bằng chứng để hỗ trợ cho yêu sách của mình.

4. Bạn có một khoản nợ ATO hoặc khoản nợ chính phủ khác

Nếu bạn có một khoản nợ với ATO, hoặc Centrelink, Family Assistance Office hay nợ bất cứ cơ quan chính phủ nào khác, lợi tức của bạn có thể bị trì hoãn khi ATO sử dụng khoản hoàn thuế cho bạn để thanh toán những khoản nợ kia.

5. Bạn chưa cập nhật thông tin cá nhân cho ATO trước khi nộp tờ khai thuế

Nếu bạn đổi tên kể từ lần cuối nộp tờ khai thuế (ví dụ như bạn mới kết hôn và đã đổi họ), bạn không khai báo với ATO, lợi tức của bạn có thể bị trì hoãn trong khi họ xác minh danh tính của bạn bởi tên bạn không còn khớp với hồ sơ nữa.

6. Chủ lao động của bạn chưa gửi PAYG của bạn cho ATO

Khi ATO nhận được tờ khai thuế của bạn, họ kiểm tra thông tin thu nhập xem có khớp với dữ liệu mà chủ của bạn cung cấp hay không. Nếu chủ của bạn chưa nộp PAYG cho ATO, thì họ không có điểm tham chiếu để kiểm tra và có thể hoãn lợi tức của bạn.

7. Bạn có tờ khai thuế quá hạn

Nếu bạn quá lề mề trong việc khai thuế và tờ khai thuế bị quá hạn nộp, ATO có thể trì hoãn quá trình xử lý lợi tức của bạn khi họ chờ bạn nộp tờ khai mới.

8. Bạn có một khoản thuế lợi vốn Capital Gains Event (CGT) nhưng chưa bao gồm trong tờ khai thuế

Nếu bạn bán cổ phiếu hoặc nhà cho thuê và không khai báo trên tờ khai thuế của mình, ATO có thể xem xét tờ khai của bạn kỹ hơn.

Nhờ công nghệ tinh vi mà ATO khớp dữ liệu được với các cơ quan chính phủ và tổ chức tài chính khác.

9. Bạn chưa khai vợ/chồng của mình (hoặc tên của họ bị sai)

Nếu bạn có vợ/chồng thì bạn cần khai thông tin của họ trong tờ khai thuế.

10. Bạn quên lãi suất ngân hàng

Nếu bạn có được bất cứ khoản lãi nào từ các tài khoản tiết kiệm ngân hàng, nó cần được khai báo đầy đủ. Nếu không, bạn có nguy cơ bị chậm trễ với ATO.

>>> Xem thêm: Làm cách nào để tránh bị lừa đảo giữa thời điểm đóng thuế ở Úc

Nguồn: tinnuocuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!