YouTube cấm các video mạo hiểm và chơi khăm

Yến Khanh
18/01/2019 09:47
0

Tuần này, YouTube quyết định cấm các “trò chơi khăm và thử thách mạo hiểm” trên nền tảng, cập nhật quy định cộng đồng và thực thi các quy định với cam kết họ sẽ gỡ bỏ những nội dung bị xem là khuyến khích “hành vi bạo lực hay nguy hiểm”.

Newsvietuc - Lệnh cấm được đưa ra sau khi một thử thách nguy hiểm ăn theo phim Bird Box của Netflix lan truyền trên mạng. YouTube giải thích tuy đây là "kho chứa" của nhiều thử thách và trò chơi khăm được yêu thích nhưng công ty muốn đảm bảo không đi quá giới hạn. Theo đó, nền tảng cấm các thử thách tiềm ẩn nhiều nguy hiểm hay ảnh hưởng đến mạng sống, các trò chơi khăm khiến nạn nhân tin rằng họ gặp nguy hiểm hoặc khiến trẻ em bị chấn động cảm xúc nghiêm trọng.

YouTube cấm các video mạo hiểm và chơi khăm

Trong trường hợp của "thử thách Bird Box", mọi người sẽ bịt mắt lái xe giống như diễn viên Sandra Bullock làm trong phim. Ít nhất một vụ tai nạn xe hơi đã xảy ra liên quan đến thử thách này.

Các thử thách là "món" quen thuộc trên YouTube và mạng xã hội, từ thử thách dội nước đá nhằm quyên tiền cho nghiên cứu về bệnh xơ cứng teo cơ một bên ALS đến thử thách "In My Feelings", cổ vũ mọi người đăng các video nhảy múa sáng tạo. Dù vậy, dường như mọi người đã đi quá xa với thử thách Bird Box và YouTube phải đưa ra quyết định hướng đến một môi trường an toàn hơn.

>>> Xem thêm: Windows 7 sẽ bị Microsoft “khai tử” trong vòng một năm nữa

Nguồn: cafebiz

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.