YouTube cấm các video mạo hiểm và chơi khăm

Yến Khanh
18/01/2019 09:47
0

Tuần này, YouTube quyết định cấm các “trò chơi khăm và thử thách mạo hiểm” trên nền tảng, cập nhật quy định cộng đồng và thực thi các quy định với cam kết họ sẽ gỡ bỏ những nội dung bị xem là khuyến khích “hành vi bạo lực hay nguy hiểm”.

Newsvietuc - Lệnh cấm được đưa ra sau khi một thử thách nguy hiểm ăn theo phim Bird Box của Netflix lan truyền trên mạng. YouTube giải thích tuy đây là "kho chứa" của nhiều thử thách và trò chơi khăm được yêu thích nhưng công ty muốn đảm bảo không đi quá giới hạn. Theo đó, nền tảng cấm các thử thách tiềm ẩn nhiều nguy hiểm hay ảnh hưởng đến mạng sống, các trò chơi khăm khiến nạn nhân tin rằng họ gặp nguy hiểm hoặc khiến trẻ em bị chấn động cảm xúc nghiêm trọng.

YouTube cấm các video mạo hiểm và chơi khăm

Trong trường hợp của "thử thách Bird Box", mọi người sẽ bịt mắt lái xe giống như diễn viên Sandra Bullock làm trong phim. Ít nhất một vụ tai nạn xe hơi đã xảy ra liên quan đến thử thách này.

Các thử thách là "món" quen thuộc trên YouTube và mạng xã hội, từ thử thách dội nước đá nhằm quyên tiền cho nghiên cứu về bệnh xơ cứng teo cơ một bên ALS đến thử thách "In My Feelings", cổ vũ mọi người đăng các video nhảy múa sáng tạo. Dù vậy, dường như mọi người đã đi quá xa với thử thách Bird Box và YouTube phải đưa ra quyết định hướng đến một môi trường an toàn hơn.

>>> Xem thêm: Windows 7 sẽ bị Microsoft “khai tử” trong vòng một năm nữa

Nguồn: cafebiz

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!