Xăm mình dùng mực kém chất lượng từ Trung Quốc có thể gây ung thư

News Việt Úc
30/08/2016 13:40
0

Các nhà nghiên cứu cho biết nếu không cẩn thận thì việc “tậu” những hình xăm có thể mang về hiểm họa bị ung thư, nguy cơ ung thư cao hơn đối với các hình xăm màu…

Cơ quan hóa chất châu Âu (ECHA) cho biết một số loại mực có tiềm năng độc hại, có thể gây ra các phản ứng dị ứng và ngứa hoặc đau đớn kéo dài. Mực xăm dùng để tạo ra các mẫu tattoo cho hàng triệu người trên thế giới có thể làm tăng cơ hội mắc bệnh ung thư và nên bị hạn chế theo một quy định rõ ràng nào đó.

ECHA đã cảnh báo rằng một số loại mực xăm có tiềm năng độc hại, khi thông qua một số nghiên cứu có thể tìm ra rất nhiều chất bị cấm. Cũng theo báo cáo, các loại mực có thể gây ra vấn đề về da như: dị ứng, ngứa, đau đớn… Thời gian ảnh hưởng có thể kéo dài trong nhiều năm, đồng thời tăng nguy cơ bị ung thư đối với người dùng.

Cơ quan này sắp sửa xuất bản một danh sách các hóa chất bị nghi ngờ sử dụng rộng rãi trong các loại mực xăm, đó là khả năng dẫn đến việc các loại mực xăm này có thể bị cấm trên toàn Liên minh châu Âu.

Xăm mình dùng mực kém chất lượng từ Trung Quốc có thể gây ung thư - Ảnh 1.

Hiện tại, các tiêu chuẩn về mực xăm không quy định trong EU. Nhưng một phát ngôn viên của cơ quan ECHA cho biết: "Nếu bất kỳ hóa chất đặc biệt nào được tìm thấy là có nguy cơ gây hại thì việc ra các quy định để hạn chế sử dụng chúng là cần thiết. Một đề nghị chính thức để hạn chế các chất này sẽ được đệ trình trong vòng một năm để bắt đầu quá trình điều tra."

Ngoài ra, ECHA cho biết thêm: "Nhiều báo cáo cho thấy mối quan tâm đối với sức khỏe cộng đồng bắt nguồn từ các thành phần của loại mực dùng cho xăm mình. Các mối quan tâm nghiêm trọng nhất là dị ứng gây ra bởi các chất trong các loại mực và các chất độc hại gây ung thư, đột biến gen hoặc sinh sản."

Liên quan đến mực xăm, các loại mực dùng trong xăm màu được cho là khá nguy hiểm đối với người dùng. Mặc dù đa số mọi người đều cảm thấy thích thú khi sở hữu những hình xăm "rực rỡ". Ví dụ, mực đỏ có thể làm viêm da, gây sưng và đau nhức do nó có chứa thủy ngân sunfua. Trong khi đó, những màu như xanh dương, xanh lá cây và màu tím có nhiều khả năng gây ra u hạt trên da.

Xăm mình dùng mực kém chất lượng từ Trung Quốc có thể gây ung thư - Ảnh 2.

Rick Stevens, chủ tịch Hiệp hội Tattoo & Piercing ở Anh, cho biết ngành công nghiệp xăm hoan nghênh những phát hiện này. Ông tiết lộ rằng đã có sự xuất hiện của loại mực xăm Trung Quốc với mức giá rẻ và chất lượng đáng ngờ trên thị trường.

Nếu bạn đã và đang sở hữu hình xăm, hãy kiểm tra xem có bị dị ứng hay bất kỳ triệu chứng bất thường nào hay không. Nếu có, hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để nhận được tư vấn tốt nhất. Trong trường hợp bạn yêu thích tattoo và chuẩn bị "tậu" một (vài) hình xăm lên cơ thể, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu kỹ các kiến thức cần thiết cho việc này.

Nên nhớ, hãy chỉ đến các trung tâm tattoo uy tín và sử dụng các dụng cụ hành nghề đảm bảo vệ sinh, tránh các trường hợp đáng tiếc sẽ xảy ra và người thiệt thòi nhất là chính bạn!

Theo kenh14

Bài viết liên quan:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: Trung Quốc ung thư xăm

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.