Vừa ra mắt chẳng bao lâu nhưng iPhone X chạy iOS 11.1 đã bị jailbreak

Yến Khanh
12/11/2017 09:32
0

Điều này có nghĩa chip A11 Bionic mới nhất của Apple vẫn có điểm một điểm yếu nào đó. Chỉ sau một tuần được đưa lên kệ hàng thì iPhone X đã bị jailbreak, đây quả là một tin vui đối với những ai đang sở hữu chiếc iPhone mới nhất mà vẫn muốn jealbreak iOS để sử dụng.

Newsvietuc - Điều này còn có nghĩa là chip A11 Bionic vẫn có một điểm yếu nào đó để người dùng tận dụng và thực hiện jailbreak, bởi con chip này cũng có mặt trên iPhone 8 và 8 Plus, đã có mặt trên thị trường trước iPhone X cả tháng, vì vậy hacker đã có khá nhiều thời gian để nghiên cứu nó. Tuy nhiên cũng cần chú ý rằng việc jailbreak iOS 11 trên các thiết bị cũ và thiết bị mới của Apple là hoàn toàn không giống nhau.


Vừa ra mắt chẳng bao lâu nhưng iPhone X đã bị jailbreak

Vừa ra mắt chẳng bao lâu nhưng iPhone X đã bị jailbreak

Cụ thể, khả năng jailbreak iPhone X đã được demo tại sự kiện POC 2017 (Power Of Community) được diễn ra vào ngày 9 và 10 tháng 11 tại Seoul, Hàn Quốc vừa qua. Theo đó, Keen Lab là công ty đầu tiên bẻ khóa được chiếc iPhone X đang chạy phiên bản iOS 11.1.1 vừa mới ra mắt. Các bạn có thể theo dõi video mà Keen Lab đã jailbreak iPhone X dưới đây:

Thế nhưng Keen Lab không hề tiết lộ về bí mật làm sao họ lại jailbreak được iPhone X và iOS bản mới nhất một cách nhanh chóng như vậy. Chuyên gia Liang Chen của công ty này đã trình diễn màn bẻ khóa mà không hề đề cập gì đến lỗ hổng đã được họ phát hiện trên iPhone X, và Keen Lab rất có thể sẽ "bán" phát hiện này cho Apple, theo chương trình Bug Bounty Program (khi phát hiện ra một lỗi hay lỗ hổng nào đó, cá nhân hay tập thể có thể được nhận một khoản thưởng).

Ngoài iOS 11, Keen Lab còn trình diễn cả quá trình jailbreak iOS 10.3.2, tuy nhiên công ty cũng chưa hề tung ra một công cụ nào để cộng đồng người dùng có thể thực hiện được việc bẻ khóa.

Điều này cho thấy, vẫn luôn có những người miệt mài làm việc để bẻ khóa được iPhone của Apple và jailbreak những thiết bị tiên tiến nhất của Quả táo khuyết vào thời điểm hiện tại hoàn toàn không phải là một nhiệm vụ "bất khả thi".

Theo genk

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận