Việt Nam thành lập Trung tâm Máu quốc gia

Lan Anh
04/04/2018 23:41
0

Trung tâm có nhiệm vụ dự trữ máu cho an ninh quốc gia, cung cấp các sản phẩm máu và tế bào gốc an toàn điều trị cho bệnh nhân.

Newsvietuc-Ngày 4/4, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thành lập Trung tâm Máu Quốc gia.

Hiện nay Trung tâm Truyền máu hiện đại có công suất 90.000 đơn vị máu mỗi năm. Tuy nhiên, chỉ tính riêng năm 2017, Viện đã tổ chức tiếp nhận được hơn 300.000 đơn vị máu. Hoạt động của Trung tâm đã tăng gấp hơn ba lần công suất thiết kế. Dự báo đến năm 2020, Viện tiếp nhận khoảng 400.000 đơn vị máu và tăng lên tới 600.000 đơn vị máu vào năm 2030.

Với nhu cầu thực tế đó, Viện thành lập Trung tâm Máu Quốc gia nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển; tiến tới hoạt động độc lập của Trung tâm. Trung tâm Máu Quốc gia thực hiện các hoạt động truyền máu nhằm có nguồn máu, các sản phẩm máu và tế bào gốc an toàn phục vụ cho nhu cầu cấp cứu, điều trị bệnh nhân và dự trữ máu cho an ninh quốc gia.

Hoạt động của Trung tâm Truyền máu đã tăng gấp 3 lần công suất thiết kế. Ảnh: Vũ Quang Hưng. 

Hoạt động của Trung tâm Truyền máu đã tăng gấp 3 lần công suất thiết kế. Ảnh: Vũ Quang Hưng. 

>>>>Xem thêm: Những con giáp cần cẩn trọng hao tài tốn của trong tháng 4

Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Huyết học - Truyền máu Trung ương khẳng định đây là một dấu mốc lịch sử quan trọng trong tiến trình phát triển của ngành truyền máu Việt Nam. Nó đáp ứng nhu cầu phát triển tất yếu của ngành truyền máu và theo kịp xu hướng thế giới.

Để đạt được mục tiêu, Trung tâm Máu Quốc gia cải tạo, nâng cấp cơ sở hiện tại, đáp ứng nhu cầu chuyên môn, kỹ thuật; đồng thời sẽ xin đất, kêu gọi đầu tư xây dựng Trung tâm Máu Quốc gia tại cơ sở mới. Dự kiến từ sau 2020, Trung tâm sẽ hoạt động tại cơ sở mới, tiếp tục phát triển chuyên môn kỹ thuật. 

Theo Vnexpress

Báo Úc
Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.