Việt Nam tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng sắc đẹp thế giới

News Việt Úc
18/02/2016 17:17
0

Thành tích của Lan Khuê và Thúy Vân trong hai cuộc thi sắc đẹp quốc tế đưa Việt Nam thăng hạng trên đấu trường sắc đẹp thế giới.

Năm 2015, Việt Nam được đánh giá là thành công khi cử nhiều đại diện xuất sắc tham dự các cuộc thi sắc đẹp. Nếu như Phạm Hương thu hút sự chú ý trên truyền thông thì Thúy Vân giành ngôi Á hậu 3 cuộc thi Hoa hậu Quốc tế và Lan Khuê nằm trong Top 11 của Hoa hậu Thế giới. Nhờ vậy, Việt Nam thăng ba hạng, từ vị trí 34 lên 31.

viet-nam-tang-3-bac-tren-bang-xep-hang-sac-dep-the-gioi

Ba đại diện nổi bật của Việt Nam trong các cuộc thi sắc đẹp năm 2015.

Việt Nam giành được 18,32 điểm trong hệ thống chấm điểm Grand Slam. Trong đó, 8,52 điểm nhờ cuộc thi Hoa hậu Thế giới, 1,2 điểm sau Hoa hậu Hoàn vũ, 5,4 điểm tại Hoa hậu Siêu quốc gia và 3,1 điểm trong cuộc thi Hoa hậu Quốc tế.

Venezuela dẫn đầu bảng xếp hạng với 103 điểm, trong đó có 34,4 điểm cho vương miện Hoa hậu Quốc tế 2015 của Edymar Martinez. Tuy không đạt thành tích cao tại hai cuộc thi danh giá nhất, đại diện của "lò luyện thi Hoa hậu" vẫn được đánh giá cao tại Miss World (20,4 điểm) và Miss Universe (40,8 điểm).

viet-nam-tang-3-bac-tren-bang-xep-hang-sac-dep-the-gioi-1

Điểm số của Việt Nam trên bảng xếp hạng Grand Slam.

Philippines tăng một bậc lên vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng nhờ thành công của Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach. Puerto Rico lùi xuống vị trí thứ ba với 71 điểm. Trong danh sách 10 quốc gia mạnh nhất ở các cuộc thi sắc đẹp còn có Mexico, Mỹ, Brazil, Colombia, Australia, Tây Ban Nha, Ấn Độ.

Từ năm 2003, Global Beauties bắt đầu đưa ra bảng xếp hạng Grand Slam để đánh giá mức độ thành công của các quốc gia và vùng lãnh thổ tại năm cuộc thi uy tín nhất thế giới là Miss Universe, Miss World, Miss International, Miss Grand International và Miss Supranation.

theo vnexpress

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận