Viên thuốc in 3D đầu tiên vừa được công bố

News Việt Úc
09/04/2016 15:36
0

Viên thuốc được in theo công nghệ 3D có khả năng hòa tan gần như ngay lập tức khi thả vào trong nước nên rất thích hợp cho các bệnh nhân bị chứng khó nuốt.

Theo tạp chí Science News Journal, Aprecia đã trở thành một thương hiệu dược phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ in 3D để sản xuất một loại thuốc có tên gọi là Spritam - một loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh động kinh. Vào ngày 3/8/2015, FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) đã thông qua sản phẩm thuốc Spritam của công ty dược Aprecia. Và hiện tại, viên thuốc này đã xuất hiện tại các quầy thuốc ở Mỹ.

Viên thuốc được in theo công nghệ 3D có khả năng hòa tan gần như ngay lập tức khi thả vào trong nước. Viên thuốc được in theo công nghệ 3D có khả năng hòa tan gần như ngay lập tức khi thả vào trong nước.

Một đặc điểm vượt trội của viên thuốc in 3D so với viên nén thông thường đó là nó có khả năng hòa tan gần như ngay lập tức khi thả vào nước. Với công nghệ in 3D, những viên thuốc này được sản xuất bằng cách sử dụng quy trình 3D có tên làin phun bột. Với khả năng hòa tan nhanh chóng trong nước, viên thuốc Spritam sẽ rất thích hợp cho những người bị chứng khó nuốt (hiện tượng này thường gặp ở những bệnh nhân động kinh), giúp họ uống thuốc một cách dễ dàng mà không lo bị nghẹn. Việc viên thuốc in 3D ra đời thành công đã mở đường cho việc cung cấp thuốc tới từng bệnh nhân dựa trên tình trạng cá nhân trở thành hiện thực. Trong trường hợp cơ thể bạn phản ứng với một thành phần trong sản phẩm thuốc đại trà, các nhà nghiên cứu có thể "in" cho bạn một loại thuốc tương tự nhưng không chứa thành phần gây kích ứng đó. Theo các nhà nghiên cứu, sự ra mắt thành công của viên thuốc Spritam trên thị trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình nghiên cứu và phát triển thêm nhiều loại thuốc được in theo công nghệ 3D khác, mang đến một tương lai tươi sáng cho ngành dược phẩm. Theo khoahoc.tv Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: thuốc 3D động kinh

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.