Ví tiền điện tử giả mạo đứng đầu danh sách tải về của Apple

Lan Anh
12/12/2017 23:44
0

Ứng dụng giả mạo ví MyEtherWallet.com do người có tên Nam Le đưa lên App Store, bán với giá 4,99 USD.

Newsvietcuc-Ví MyEtherWallet.com là một trong những dịch vụ lưu trữ ETH (một loại tiền điện tử tương tự Bitcoin) nổi tiếng. Trên nền tảng iOS, ví này đã bị mạo danh bởi một ứng dụng cùng tên do nhà phát triển có tên Nam Le phát hành.

vi-tien-dien-tu-gia-mao-dung-dau-danh-sach-tai-ve-cua-apple

Ứng dụng MyEtherWallet do Nam Le phát hành đã bị gỡ khỏi App Store.

Điều đáng chú ý là ứng dụng giả mạo trên không chỉ vượt qua cơ chế kiểm duyệt vốn được đánh giá là khắt khe của Apple, thậm chí nó còn đứng thứ ba trong danh sách những phần mềm Tài chính được tải về nhiều nhất App Store.

>>>Xem thêm: Úc: Bạn có thể sống MIỄN PHÍ tại ngôi nhà này ở Melbourne trong 1 năm và không phải trả tiền bills

Đội ngũ phát triển MyEtherWallet.com thực sự đã đăng lên Twitter để nó rõ rằng họ không liên quan tới ứng dụng mạo danh trên. Apple cũng nhận được phản hồi này và sau đó đã gỡ ứng dụng gây hiểu lầm khỏi kho trực tuyến.

Theo TechCrunch, phần mềm mạo danh trên được đưa lên kho ứng dụng của Apple khoảng một tuần trước và đã có hơn 3.000 lượt tải về với giá 4,99 USD cho mỗi lượt tải.

Trước "cơn sốt" tiền điện tử, việc xuất hiện ứng dụng giả mạo là điều đã được dự đoán. Trong dịp Black Friday, hàng loạt phần mềm mua sắm giả mạo cũng "tung hoành". Hay ứng dụng giả mạo WhatsApp cũng đánh lừa được hơn một triệu người dùng.

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc
Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.