Vì sao không nên cưới người làm cùng nghề?

News Việt Úc
14/02/2016 01:34
0

Mùa Valentine năm nay hãy quên hoa và socola đi. Thay vào đó, nếu muốn có một tình yêu đích thực và lâu dài, bạn cần phải học cách kiểm soát chi tiêu và chắc chắn nghề nghiệp của 2 bạn là một sự kết hợp tuyệt vời.

Các chuyên gia tâm lý từng tư vấn cho nhiều người về cách cải thiện cuộc sống tình yêu, hôn nhân đã thử kiểm tra xem quyết định lựa chọn nghề nghiệp và triết lý chi tiêu có ảnh hưởng như thế nào đến các mối quan hệ yêu đương. Hoá ra, 2 quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn (bao gồm chọn lựa nghề nghiệp và cách chi tiêu) lại ảnh hưởng nặng nề tới việc giúp bạn xây dựng được một mối quan hệ lâu dài và hạnh phúc.
Tránh việc cưới người cùng nghề Rất nhiều người cho rằng nếu có mối quan hệ yêu đương, thậm chí hôn nhân với người có con đường sự nghiệp giống mình là một điều hết sức lý tưởng. Bạn có cơ hội để trò chuyện thật nhiều với người bạn đời của mình và chia sẻ về những mục tiêu nghề nghiệp chung. Tuy nhiên những lợi ích tuyệt vời đó chỉ diễn ra trong những ngày đầu, giai đoạn đang yêu chứ không thể mang lại kết cục tốt đẹp, thậm chí phản tác dụng trong dài hạn. Những cặp đôi có nghề nghiệp giống nhau, dù không phải trực tiếp cạnh tranh với người còn lại ở nơi làm việc dần dần sẽ tách xa khỏi nhau bởi họ ngừng theo đuổi những sở thích chung trong những lúc rảnh rỗi. Cuối cùng, điểm chung duy nhất và lớn nhất trong cuộc sống của họ chỉ là công việc. Theo nghiên cứu mới của Priceonomics - một công ty dịch vụ dữ liệu thì: Các luật sư, nông dân và người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục dường như có xu hướng chọn bạn đời cùng trong ngành. Trong khi đó, ngành tài chính, khai thác mỏ và xây dựng lại có tỷ lệ chọn bạn đời cùng ngành ít hơn. Theo Giáo sư tâm lý sức khoẻ Gail Kinman đến từ đại học Bedfordshire thì: “Các cặp đôi có nghề nghiệp giống nhau thường khó khăn hơn trong việc đảm bảo sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Công việc trở thành thứ lớn nhất tồn tại trong mối quan hệ của họ”. Hãy nghĩ tới việc kết hợp những nghề nghiệp hoàn hảo! Trong vài năm trở lại đây, các nhà nghiên cứu đã bắt đầu theo dõi những nghề nghiệp có thể tạo thành cặp đôi tuyệt vời nhất. Ví dụ, những người hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo và marketing thường bị thu hút bởi các nhạc sỹ. Trong khi đó, cảnh sát thường thích nhân viên ngân hàng đầu tư theo một nghiên cứu từ The Grade - một ứng dụng hẹn hò thu hút hơn 450.000 “thích” từ người dùng. Ngoài ra, dữ liệu của trang web hẹn hò eHarmony cũng cho thấy những "cặp đôi nghề nghiệp" kết hợp tuyệt vời nhất thường là: Nam giới làm luật sư với nữ giới là kiến trúc sư; Nữ giới là luật sư với nam giới là phi công; Nhà nghiên cứu nam giới với một nữ dược sỹ. Trường hợp đặc biệt là sự kết hợp của một doanh nhân nam và doanh nhân nữ. Còn theo Michael Aamodt - giáo sư tại đại học Radford thì giáo sĩ, bác sỹ nhãn khoa và kỹ sư là người dễ dàng cưới vợ/chồng bất kể nghề nghiệp của đối phương là gì. Theo genk.vn Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.