Vận động viên thể hình 27 năm lạm dụng chất tăng cơ

News Việt Úc
12/05/2016 00:45
0

Theo đuổi sự nghiệp, Rich Piana (Mỹ) tự tiêm steroid để tăng cơ bắp khi mới 18 tuổi bất chấp những rủi ro chất này có thể mang lại.

Việc Rich Piana lên tiếng thừa nhận lạm dụng steroid đã khiến giới thể hình phản đối dữ dội, The EPoch Times đưa tin. Ngoài thói quen dùng thuốc, người đàn ông 45 tuổi còn ăn 9 bữa một ngày và uống rất nhiều protein shake.

van-dong-vien-the-hinh-27-nam-lam-dung-chat-tang-co

Cơ bắp "khủng" nhờ steroid của Piana. Ảnh: Instgram.

Piana cho biết cân nặng hiện tại của mình khoảng 140 kg. Anh tìm đến steroid sau khi thất bại tại một giải thể hình và từ đó không thể dừng lại. "Nếu có thể, bạn hãy để mọi thứ tự nhiên. Không có lý do gì để sử dụng steroid, bạn chỉ đang tự làm hại bản thân", Piana chia sẻ trên tài khoản Youtube cá nhân.

van-dong-vien-the-hinh-27-nam-lam-dung-chat-tang-co-1

Piana khoe cơ bắp tại phòng tập. Ảnh: Instagram.

Vận động viên thừa nhận giới thể hình tồn tại nhiều góc khuất khiến anh không có lựa chọn nào ngoài việc tiêm steroid. "Nếu muốn trở thành vận động viên thể hình chuyên nghiệp, bạn có thể phải dùng thuốc tăng cơ. Tôi sẽ bị đuổi khỏi sàn đấu nếu không tiêm steroid", Piana khẳng định. Dù vậy, anh vẫn hạnh phúc với lựa chọn của mình đồng thời nhấn mạnh sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Theo WebMD, steroid có thể gây ra những hệ quả trầm trọng như:

- Nhiễm trùng. - Phản ứng dị ứng. - Chảy máu trong khớp. - Vỡ gân. - Đổi màu da. - Xương, dây chằng, gân yếu đi.

Ngoài ra, người sử dụng steroid dễ gặp các triệu chứng khác bao gồm:

- Tuyến vú phát triển quá đà. - Teo tinh hoàn. - Giảm số lượng tinh trùng. - Vô sinh. - Bất lực trong chuyện phòng the.

theo vnexpress

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.