Tỷ lệ dùng Google Translate tăng đột biến ở Nga mùa World Cup

Lan Anh
24/06/2018 08:08
0

Các cụm từ được truy vấn để dịch phổ biến nhất bao gồm "world cup", "stadium" và "beer".

Newsvietuc-Theo Cnet, các cổ động viên bóng đá khắp thế giới tại Nga đang nỗ lực giao tiếp với người dân địa phương ở đây bằng các ngôn ngữ riêng của mình, trong suốt thời gian diễn ra World Cup. Công cụ hữu ích nhất trong trường hợp này chính là Google Translate.

Tỷ lệ dùng Google Translate tăng đột biến ở Nga mùa World Cup

>>>>Xem thêm: Úc: Bé gái Queensland 7 tuổi cứu sống cha nhờ một cuộc điện thoại

Google cho biết lượng người dùng truy cập vào công cụ dịch thuật này tại Nga đã tăng 30%, chủ yếu đến từ các thiết bị di động. Cac cụm từ được yêu cầu dịch nhiều nhất bao gồm "world cup" (tăng 200%), "stadium" (tăng 135%) và "beer" (tăng 65%).

Trong số các ngôn ngữ yêu cầu chuyển ngữ, chủ yếu là tiếng Tây Ban Nha (tăng gấp đôi so với thông thường) và bản dịch giữa tiếng Ả Rập và Nga (tăng 40%).

Google Translate hiện có sẵn bằng 103 ngôn ngữ và sở hữu nhiều thủ thuật giúp khách du lịch có thể sử dụng nó để khiến cho việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn. Đầu tháng này, Google đã tung ra bản cập nhật cho phép người dùng nhận bản dịch mà không cần kết nối Internet.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.