Trung tâm phẫu thuật robot tư nhân đầu tiên tại Hà Nội

Lan Anh
23/07/2018 22:53
0

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City vừa khai trương Trung tâm phẫu thuật Robot điều trị phụ khoa, tiêu hóa, tiết niệu…

Newsvietuc-Robot được trang bị tại Trung tâm phẫu thuật Robot Vinmec Times City là Da Vinci sản xuất tại Mỹ, có cấu trúc tinh vi với 4 cánh tay mô phỏng gần giống các động tác của bàn tay con người. Robot có thể sử dụng cho hầu hết các trường hợp phải điều trị bằng phương pháp nội soi.

Các chuyên gia thực hiện robot đều có trình độ cao, được đào tạo tại các Trung tâm phẫu thuật robot lớn trên thế giới (Pháp, Hàn Quốc, Hong Kong…). Giáo sư Laurent Bresler, người hợp tác với Trung tâm Robot Vinmec từ những ngày đầu tiên đánh giá: “Với các trang thiết bị hiện đại và sự đầu tư bài bản, tôi tin tưởng phẫu thuật robot tại Vinmec sẽ phát triển trong thời gian tới. Bệnh viện có thể thực hiện được nhiều kỹ thuật mới trong y học". 

polyad

Từ ngày 21/7/2018, Trung tâm phẫu thuật robot Vinmec chính thức đi vào hoạt động.

Để robot tham gia phẫu thuật là phương pháp an toàn, giảm các nguy cơ biến chứng, nhiễm trùng phẫu thuật, giảm đau, ít mất máu, hồi phục nhanh. Nếu phẫu thuật nội soi truyền thống có hạn chế về tầm nhìn, phẫu thuật bằng robot có màn hình nội soi 3D, chuẩn HD phóng đại 12 lần.

Góc xoay của cánh tay robot đạt đến 7 góc tạo thuận lợi cho các thao tác trong quá trình phẫu thuật, trong khi hai tay của phẫu thuật viên thì chỉ là 4 góc xoay.

Robot Da Vinci có tính năng khử rung trong thao tác phẫu thuật, cho hình ảnh thật, không bị ảo, tầm nhìn rộng, phẫu thuật viên có thể tự điều khiển được camera để quan sát.

>>>>Xem thêm: Các tư thế ngồi nói lên 'tất tần tật' về tính cách của bạn

polyad

Sau Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM, Bệnh viện Bình Dân TP HCM, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai,  Vinmec Times City là nơi thứ 6 ứng dụng robot vào phẫu thuật

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Khánh, phụ trách Trung tâm Phẫu thuật Robot cho biết bệnh viện cũng là một trong những nơi đầu tiên triển khai phẫu thuật robot trong điều trị phụ khoa. Kỹ thuật này đem lại cho người bệnh nhiều lựa chọn trong phẫu thuật điều trị ung thư niêm mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, u buồng trứng, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung.

Ngoài ra, Vinmec Times City còn mở rộng hợp tác với bệnh viện, các giáo sư châu Âu, châu Á. Hiện, bệnh viện nghiên cứu phương pháp điều trị ngoại khoa truyền thống (mổ hở) và công nghệ cao (mổ nội soi, mổ robot) giúp điều trị hiệu quả những bệnh lý phức tạp. 

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận