Trình duyệt Google Chrome sẽ tự động chặn quảng cáo gây khó chịu cho người dùng

Yến Khanh
04/06/2017 07:07
0

Mặc dù sống nhờ quảng cáo, nhưng Google đã quyết định sẽ ra tay dọn dẹp các quảng cáo xấu.

Newsvietuc - Mặc dù là một công ty sống nhờ vào quảng cáo trên các trang web, nhưng Google đã quyết định sẽ chặn các quảng cáo gây phiền nhiễu trên trình duyệt Chrome. Nhờ đó, việc duyệt web bằng trình duyệt Chrome sẽ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.

Google cho biết họ sẽ bắt đầu áp dụng tính năng chặn quảng cáo cho trình duyệt Chrome vào năm 2018. Tính năng này sẽ lọc ra các quảng cáo xấu, theo quy định của tổ chức Coalition for Better Ads về những quảng cáo thuộc loại không chấp nhận được.

Vậy các quảng cáo không thể chấp nhận được là gì? Coalition for Better Ads đã xác định ra 4 loại quảng cáo trên máy tính và 8 loại quảng cáo trên di động, mà đặc biệt gây khó chịu cho người dùng.

Đó có thể là các quảng cáo video tự động phát với âm thanh, các quảng cáo bật ra và chiếm trọn màn hình của người dùng, các quảng cáo không thể tắt cho đến khi hết thời gian đếm ngược hay các quảng cáo liên tục nhấp nháy gây khó chịu cho người dùng.

Kết quả hình ảnh cho chặn quảng cáo

Google cho biết động thái vô cùng mạnh tay này nhằm tạo ra một môi trường “sạch sẽ” cho cả người dùng và các nhà quảng cáo đang cố gắng làm đúng cách. Bên cạnh đó, việc ra tay trước để ngăn chặn các quảng cáo xấu gây khó chịu cho người dùng sẽ làm giảm số lượng người sử dụng phần mềm chặn quảng cáo như AdBlock Plus.

Theo genk

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.