Trình duyệt Chrome tắt âm thanh các video tự động phát

Lan Anh
16/12/2017 21:56
0

Từ phiên bản 64, trình duyệt của Google sẽ mặc định tắt âm thanh của tất cả các video tự động phát.

Newsvietuc-Tự động phát (autoplay) các video quảng cáo trên nhiều trang web thời gian qua bị nhiều người dùng phàn nàn. Theo Theverge, việc không kiểm soát được âm thanh khi mới mở một trang web làm nhiều người bị giật mình hoặc xấu hổ khi đang sử dụng tại nơi công sở hay tại nhà. Tháng 9 vừa qua, Google cho biết sẽ quan tâm vấn đề này trong các bản cập nhật tiếp theo của Chrome. 

Hãng tìm kiếm số một thế giới đã giữ lời hứa khi phiên bản beta của Chrome 64 mới đây đã tích hợp tính năng kiểm soát việc này. Hệ thống sẽ phân biệt được video tự động phát và video do người dùng chủ động bật. Theo đó, toàn bộ các video tự động phát sẽ bị tắt âm thanh cho đến khi người dùng tương tác. 

Trong phần cài đặt của Chrome 64 bản beta, người dùng hiện chỉ có thể mặc định tắt toàn bộ âm thanh thay vì cài đặt với một số trang web nhất định. 

>>>>Xem thêm: Báo chí châu Âu đòi Facebook, Google trả tiền nội dung

Ngoài tính năng ngăn chặn tự động phát, phiên bản mới của Chrome còn cải thiện hệ thống chặn pop-up quảng cáo, bổ sung biện pháp bảo mật nhằm ngăn chặn các trang web tự chuyển hướng sang địa chỉ khác. Các video cũng sẽ được phát lại ở dạng HDR khi Windows 10 đang dùng ở chế độ này. 

Theo vnexpress

Báo Úc
Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.