Trầm cảm có thể ảnh hưởng đến trí nhớ

Lan Anh
21/03/2018 16:22
0

Một nghiên cứu mới tại Mỹ phát hiện bệnh nhân trầm cảm có thể gặp khó khăn trong việc phân biệt ký ức.

Newsvietuc-Trầm cảm không chỉ dẫn đến hàng loạt vấn đề sức khỏe như kiệt sức và rối loạn giấc ngủ mà còn tác động tiêu cực đến trí nhớ con người, Independent dẫn kết luận của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Brigham Young (Mỹ). 

Để đi đến phát hiện trên, giáo sư Donald Shelton và giáo sư Brock Kirwan từ Khoa Tâm lý học Đại học Brigham Young đã chọn ra 98 người lớn và cho họ làm bài kiểm tra phân biệt các đồ vật tương đồng. Các tình nguyện viện cũng được đánh giá về mức độ trầm cảm, lo âu cùng thói quen sinh hoạt.

Kết quả cho thấy người trầm cảm nặng đạt điểm kiểm tra thấp và gặp khó khăn trong việc phân biệt các đồ vật tương đồng. Theo nhóm tác giả, hiện tượng chứng tỏ khả năng ghi nhớ bị ảnh hưởng do sức khỏe tâm thần. "Trầm cảm khiến sự phát triển tế bào não mới ở vùng hồi hải mã liên quan đến trí nhớ giảm sút", giáo sư Kirwan giải thích.

Ảnh: SH.

Ảnh: SH.

>>>Xem thêmMelbourne: Tài xế gốc Việt gây tai nạn nghiêm trọng rồi bỏ chạy nói rằng “không biết nạn nhân bị thương”

Trước đây, công trình do Đại học Illinois tiến hành chỉ ra những người cố gắng vượt qua cảm xúc tiêu cực có khả năng giảm tác động của ký ức tiêu cực. Nhóm tác giả từ Đại học Brigham Young hy vọng phát hiện trên sẽ hỗ trợ cải thiện phương pháp điều trị cho bệnh nhân trầm cảm.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.