Tính năng mới này của iPhone là thảm họa với ai hay chỉnh ảnh trên điện thoại, nhớ tắt đi để có ảnh đẹp trong dịp Tết

Yến Khanh
20/02/2018 15:12
0

Bạn vừa sắm iPhone mới cực xịn để chơi Tết, nhưng up ảnh vẫn bị người khác chê chỉnh màu không đẹp mặc dù đã dùng phần mềm VSCO thời thượng. Nếu như vậy, tính năng mới này của iPhone 8/8 Plus/X rất có thể là nguyên nhân.

Newsvietuc - Trên thế hệ iPhone mới của năm 2017 là iPhone 8/8 Plus và iPhone X, Apple đã bổ sung một tính năng mới mang tên "True Tone". Tính năng này cho phép màn hình của máy tự động điều chỉnh màu sắc dựa theo điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh.

Mặc dù True Tone đem lại lợi ích rõ ràng khi nó giúp cho đôi mắt con người cảm thấy dễ chịu hơn, nhưng tính năng này lại khiến cho màu sắc của màn hình trở nên sai lệch. Đây trở thành một vấn đề lớn khi thực hiện các tác vụ yêu cầu độ chính xác cao về màu sắc, trong đó điển hình là chỉnh sửa hình ảnh. Những tín đồ của nhiếp ảnh di động, thường xuyên sử dụng các phần mềm như VSCO hay Snapseed chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi nó.

Tính năng mới này của iPhone là thảm họa với ai hay chỉnh ảnh trên điện thoại, nhớ tắt đi để có ảnh đẹp trong dịp Tết - Ảnh 1.

Sự khác biệt rõ ràng về màu sắc khi bật/tắt tính năng True Tone

Vậy nên, nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone 8/8 Plus, iPhone X, iPad Pro 9.7, iPad Pro 10.5 và iPad Pro 12.9 đời 2017, thì hãy nhớ tắt tính năng True Tone trước khi chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể tắt nhanh nó bằng cách mở Control Center, 3D Touch vào thanh chỉnh độ sáng (hoặc giữ với iPad) và tắt True Tone. Sau khi sửa ảnh xong, bạn có thể bật nó lại nếu muốn, miễn sao bạn phải nhớ phải tắt nó đi mỗi khi sửa ảnh sau này là được.

Tính năng mới này của iPhone là thảm họa với ai hay chỉnh ảnh trên điện thoại, nhớ tắt đi để có ảnh đẹp trong dịp Tết - Ảnh 2.

Cách tắt nhanh tính năng True Tone trên iPhone

Hy vọng các bạn sẽ có những bức ảnh thật đẹp với màu sắc chuẩn xác!

>>> Xem thêm: Zenfone 5 sao chép iPhone X từ camera đến màn hình 'tai thỏ'

Nguồn: kenh14.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.