Tìm được số nhà dài "siêu cấp" này, sẽ hiểu thế nào là tận cùng ngõ hẻm Sài Gòn!

News Việt Úc
17/05/2016 02:07
0

Nếu Hà Nội có những phố nhỏ, ngõ nhỏ rất dễ gọi tên thì Sài Gòn chỉ có hẻm. Hẻm rộng, hẻm thông, hẻm cụt và cả những con hẻm được ví như mê cung. Trong mê cung hẻm đó là những địa chỉ phải gánh dãy số "dài thấy thương!" như căn nhà ở số 1806/127/2/6/15/48/4B đường Huỳnh Tấn Phát.

Thử thách tìm nhà: Những địa chỉ "siêu xuyệt"

Mấy ngày qua, người Sài Gòn truyền tay nhau hình ảnh chụp những biển số nhà dài hơn cả số điện thoại, đọc xong cái địa chỉ đó thì cũng muốn đứt hơi. Hai địa chỉ được chia sẻ nhiều nhất mấy ngày qua là các căn nhà trong hẻm 1806 đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè và hẻm 36 đường Bùi Tư Toàn, quận Bình Tân.

Hai con hẻm "huyền thoại" này có nhiều nhánh hẻm nhỏ đến nỗi những căn nhà cuối hẻm phải mang địa chỉ đến 6 xuyệt điển hình như: 1806/127/2/6/15/48/4B Huỳnh Tấn Phát (một cái địa chỉ mà khi bạn vừa đọc hết dãy số thì người đối diện mắt đã trợn ngược lên như thể bạn vừa xổ ngôn ngữ của người ngoài hành tinh!)

Clip: Tìm được số nhà dài siêu cấp này, sẽ hiểu thế nào là tận cùng ngõ hẻm Sài Gòn! - Ảnh 2.

Những căn nhà khốn khổ khi được cấp địa chỉ 7 số 6 xuyệt.

Clip: Tìm được số nhà dài siêu cấp này, sẽ hiểu thế nào là tận cùng ngõ hẻm Sài Gòn! - Ảnh 3.

Đứng học thuộc lòng địa chỉ nhà dài như số điện thoại này cũng không dễ dàng gì!

Một buổi sáng đẹp trời, chúng tôi đã thử tìm đến nơi đang được gọi là tận cùng ngõ hẻm ở Sài Gòn này để tận mắt xem những số nhà kỳ lạ ở đây. Quy tắc tìm những căn nhà trong hẻm Sài Gòn như sau: địa chỉ số lẻ bên trái thì số chẵn bên phải và ngược lại, địa chỉ có bao nhiêu xuyệt thì phải rẽ vào bấy nhiêu con hẻm. Chẳng hạn nếu muốn đến căn nhà có địa chỉ 1806/127/2/6/15/48/2B thì bạn phải đi qua lần lượt các con hẻm là: hẻm 1806, hẻm 1806/127, hẻm 1806/127/2, hẻm 1806/127/2/6, hẻm 1806/127/2/6/15 và cuối cùng là hẻm cụt 1806/127/2/6/15/48 (đọc xong cũng thấy mệt!). Trong con hẻm 1806/127/2/6/15/48 là những căn nhà có địa chỉ 1806/127/2/6/15/48/2A hoặc 2B, 4A, 5B.... À theo lý thuyết là vậy nhưng thực tế thì hẻm hóc Sài Gòn cũng "thách thức" người dân dữ lắm. Quy tắc tìm nhà như thế nhưng quy tắc tìm hẻm có khi... chả theo quy tắc nào. Ngay từ đầu khi tìm hẻm 1806/127 chúng tôi đã đi lố mấy lần vì tuy hẻm xuyệt 127 nhưng ngoài đầu hẻm lại chú thích là hẻm xuyệt 125?! Tiếp tục vượt qua trắc trở chúng tôi lại gặp một trắc trở mới: Có nhà vẫn để địa chỉ cũ.
Clip: Tìm được số nhà dài siêu cấp này, sẽ hiểu thế nào là tận cùng ngõ hẻm Sài Gòn! - Ảnh 4.

Trong hẻm 1806 bỗng xuất hiện nhiều số nhà... không liên quan. Do đây là những căn chưa thay đổi biển số nhà mới.

Lạc trong mớ nhà địa chỉ cũ, chúng tôi đành tìm sự trợ giúp từ những người dân để thoát ra mê cung tìm số nhà mới. Và rồi đi theo quy tắc kể trên, chúng tôi đã tìm được con hẻm xuyệt 48 cuối cùng. Trong hẻm có khoảng 6,7 căn nhà mang biển số "siêu xuyệt".
Clip: Tìm được số nhà dài siêu cấp này, sẽ hiểu thế nào là tận cùng ngõ hẻm Sài Gòn! - Ảnh 5.

Hẻm cụt cuối cùng và những căn nhà mang biển số "dài thấy thương"!

Mua hàng online, đọc địa chỉ xong, hủy luôn đơn hàng!

Một hoàn cảnh bi đát không kém với những ngôi nhà trong hẻm 36/45/32/49/13 đường Bùi Tư Toàn. Tuy ít hơn 1 xuyệt so với những căn nhà ở Nhà Bè nhưng khi thử đưa địa chỉ trên nhờ bác xe ôm chỉ dẫn thì bác đã nhìn chúng tôi ái ngại: "Cái gì... kỳ vậy con?". Vâng cái địa chỉ bác ạ, không phải số điện hay số nước đâu!

Clip: Tìm được số nhà dài siêu cấp này, sẽ hiểu thế nào là tận cùng ngõ hẻm Sài Gòn! - Ảnh 6.

Đường Bùi Tư Toàn là một con đường nhỏ giao với đường Kinh Dương Vương.

Clip: Tìm được số nhà dài siêu cấp này, sẽ hiểu thế nào là tận cùng ngõ hẻm Sài Gòn! - Ảnh 7.

Ngôi nhà mà chúng tôi tìm được chính là địa chỉ nhà đang xôn xao trên mạng xã hội.

Dù dãy số nhà có hơi "choáng" nhưng việc tìm đến những căn nhà ở tận cùng lại không mấy khó khăn như ở hẻm 1806 trên nếu bạn có một chút kiên nhẫn, nắm quy tắc và... may mắn gặp được người trợ giúp có tâm dẫn luôn đến cuối hẻm càng tốt!

Clip: Tìm được số nhà dài siêu cấp này, sẽ hiểu thế nào là tận cùng ngõ hẻm Sài Gòn! - Ảnh 8.

Hàng loạt ngôi nhà trong con hẻm cuối cùng của đường Bùi Tư Toàn đều có nhiều xuyệt.

Sau khi đi lòng vòng đến 3 lần theo sự chỉ dẫn của chú Ba (người dân trong hẻm), chúng tôi đã tìm được những số nhà 36/45/32/49/13/54, 36/45/32/49/13/58, 36/45/32/49/13/47,… Đây là con hẻm có nhiều xuyệt nhất khu vực này.

Clip: Tìm được số nhà dài siêu cấp này, sẽ hiểu thế nào là tận cùng ngõ hẻm Sài Gòn! - Ảnh 9.

Số nhà dài quá chưa làm kịp nên lấy nước sơn ghi tạm trước cửa.

Bà Châu Mỹ Hồng (chủ căn nhà 36/45/32/49/13/20 Bùi Tư Toàn) cho biết muốn đi mua hàng hóa, nhu yếu phẩm cho cuộc sống sinh hoạt thì phải tự đi mua chứ không ai muốn mang vào tận nhà khi bà đọc địa chỉ số nhà mình.

"Khi mua hàng online nhờ đem lại tận nhà, đọc địa chỉ ra thì bên cửa hàng từ chối thẳng luôn, họ bảo nhà như này sao tìm được cô ơi, cô tới cửa hàng lấy giúp chúng con nhé. Thế là tôi đành phải tự mua mang về và mỗi lần như vậy thì khó khăn lắm", bà Hồng than thở.

Clip: Tìm được số nhà dài siêu cấp này, sẽ hiểu thế nào là tận cùng ngõ hẻm Sài Gòn! - Ảnh 10.

Con hẻm nơi có nhiều ngôi nhà "siêu xuyệt" này khá rộng.

Clip: Tìm được số nhà dài siêu cấp này, sẽ hiểu thế nào là tận cùng ngõ hẻm Sài Gòn! - Ảnh 11.

Bà Hồng cho biết, cuộc sống luôn bị đảo lộn vì số nhà quá dài không ai nhớ nổi.

Cũng theo bà Hồng, dù hẻm rộng, ô tô vào được nhưng khi gọi lên tổng đài đặt taxi thì người ta cứ nghĩ mình.... gọi quấy phá. Trường hợp này bà Hồng và người dân ở hẻm phải hướng dẫn hoặc nếu gọi taxi thì phải ra đường lớn mới đón được. Còn những người đi thu tiền điện và nước thì phải đi nhiều lần mới nhớ được hết nhà trong hẻm nhiều xuyệt này.

"Thậm chí người thân của tôi qua chơi cũng không nhớ nổi số nhà, phải bảo đứng đầu đường Kinh Dương Vương hoặc Võ Văn Kiệt để ra đón. Người thân gửi thư về cũng không bao giờ nhân viên đem tới nhà được phải ra tận bưu điện nhận. Nhắc tới số nhà khiến ai cũng sợ", bà Hồng nói.

Theo kenh14.vn

Bài viết liên quan:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: sài gòn số nhà hẻm

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận