Tiến sĩ Sản khoa Úc chia sẻ 6 lý do chính khiến phụ nữ khó thụ thai

Yến Khanh
20/05/2017 07:07
0

Tiến sĩ Anne Poliness tại Trung tâm Sinh sản Thành phố Melbourne - Úc, chia sẻ 6 lý do chính mà phụ nữ không thể thụ thai, theo Mirror.

Đường dẫn trứng bị tắc

Newsvietuc - Tinh trùng có thể không thể gặp trứng nếu đường ống dẫn trứng bị tắc nghẽn. Theo tiến sĩ Poliness, lý do ống dẫn trứng bị tắc nghẽn có thể do bị nội mạc tử cung hoặc nhiễm trùng vùng chậu trước đó.

 /// Ảnh: Shutterstock

Một giải pháp có thể là phẫu thuật bóc tách nội mạc. Điều trị bằng IVF cũng có thể bỏ qua các ống bị hỏng hoặc bị tắc.

Chu kỳ bất thường

Mặc dù chu kỳ kinh nguyệt bất thường có thể dẫn đến các vấn đề rụng trứng và không phải lúc nào cũng nguy hiểm, nhưng điều quan trọng là phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra bất thường. Để điều trị các chu kỳ bất thường - đặc biệt đối với những người đang cố gắng thụ thai, tiến sĩ Poliness khuyên đến bệnh viện chuyên khoa để điều trị.

U xơ

Những khối u không phải ung thư nằm trong tử cung hay cổ tử cung, có bao nhiêu u xơ có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai phụ thuộc vào kích cỡ và vị trí của chúng. Hầu hết các khối u không cần phẫu thuật vì phẫu thuật không phải lúc nào cũng cần thiết.

Lạc nội mạc tử cung

Bác sĩ Poliness cho biết nguyên nhân gây vô sinh khác có thể là nội mạc tử cung, nhưng không có nghĩa là bệnh này ảnh hưởng hoàn toàn khả năng thụ thai. Nội soi loại bỏ lạc nội mạc tử cung có thể cải thiện cơ hội thụ thai tự nhiên.

>>> Xem thêm: Quan hệ tình dục 2 lần trong 1 giờ làm tăng khả năng thụ thai cho những cặp vợ chồng hiếm muộn

Hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang là tình trạng buồng trứng tiết ra một lượng lớn testosterone gây trở ngại cho quá trình rụng trứng, dẫn tới các vấn đề sinh sản. Về điều trị, quá trình rụng trứng cũng có thể được thực hiện với một loại thuốc gọi là clomiphene. Tỷ lệ thành công cao với thuốc này. Nếu không, thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là một lựa chọn khác cho những phụ nữ không thể thụ thai sau những lựa chọn khác không hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho khó thụ thai

Tuổi tác

Tiến sĩ Poliness tin rằng tỷ lệ thụ thai tốt nhất cho các cặp vợ chồng bình thường khỏe mạnh là 20 đến 25 tuổi. Tuy nhiên, đến thời điểm 40 tuổi, tỷ lệ thụ thai tự nhiên của phụ nữ chỉ ở mức 5-8% mỗi tháng trong sáu tháng đầu. Ở tuổi 43, tỷ lệ này được cho là giảm tới 3% mỗi tháng.

>>> Xem thêm: Cặp song sinh Úc có chung bạn trai muốn thụ thai cùng lúc

Để tăng cơ hội thụ thai, tiến sĩ Poliness khuyến khích các cặp vợ chồng dưới 35 tuổi đang phải vật lộn để có thai trong 12 tháng nên tìm sự giúp đỡ của chuyên gia về khả năng sinh sản.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.