Thử thuốc ở Pháp khiến một người chết não, 5 nguy kịch

News Việt Úc
16/01/2016 17:16
0

Ngày 15-1, chính quyền Pháp thông báo một “tai nạn nghiêm trọng” đã xảy ra trong cuộc thử nghiệm một loại thuốc tại Rennes.

Bộ trưởng Y tế Pháp Marisol Touraine đang đến Rennes để điều tra vụ việc - Ảnh: AFP
Bộ trưởng Y tế Pháp Marisol Touraine đang đến Rennes để điều tra vụ việc - Ảnh: AFP
Theo AFP, Bộ trưởng Y tế Pháp Marisol Touraine cho biết 6 nạn nhân tham gia vào một cuộc thử nghiệm thuốc do một phòng thí nghiệm châu Âu sản xuất. Một số nguồn tin báo chí khẳng định đây là loại thuốc giảm đau được chiết xuất từ cần sa, nhưng bà Touraine bác bỏ tin này. “Tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra, nghiên cứu bị đình hoãn và tất cả những người tình nguyện tham gia cuộc thử nghiệm được yêu cầu rút đi” - bà Touraine nói. Bà khẳng định nhà chức trách sẽ làm sáng tỏ vụ việc. Văn phòng công tố Paris cũng tuyên bố mở cuộc điều tra. Trước khi uống thuốc, cả sáu người tình nguyện đều rất khỏe mạnh. Nhưng sau khi uống thuốc, tất cả đều đột quỵ và một người rơi vào hôn mê sâu, hiện đã chết não. Năm người còn lại đang trong tình trạng hết sức nguy kịch. Theo quy định, các cuộc thử nghiệm thuốc mới đều phải thực hiện theo ba giai đoạn để đánh giá độ an toàn và sự hiệu quả của thuốc. Giai đoạn một bao gồm một nhóm nhỏ người tình nguyện và chỉ tập trung xác định sự an toàn của thuốc. Giai đoạn hai và ba mở rộng quy mô thử nghiệm với nhiều người tình nguyện hơn nhằm đánh giá hiệu quả chữa bệnh của thuốc, dù sự an toàn vẫn là ưu tiên hàng đầu. Theo tuoitre.vn
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: Pháp Thử thuốc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!