Thử nghiệm "thuốc tiên" để giảm cân làm từ... phân người

News Việt Úc
13/01/2016 18:43
0

Bạn có tin, phân người nay còn có thể trở thành một loại thuốc giảm cân hữu hiệu.

Lẽ thường, chúng ta sẽ phải ăn kiêng hoặc đi tập gym, chơi thể thao nếu muốn giảm cân. Tuy nhiên, mới đây các khoa học gia tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ) tin rằng chỉ cần uống thuốc làm từ... phân người đã là một phương pháp giảm cân hữu hiệu.
Thử nghiệm thuốc tiên để giảm cân làm từ... phân người - Ảnh 1.
Thực chất việc giảm cân bằng phân người không phải là chuyện phi lí. Đã có rất nhiều bằng chứng cho thấy phân người tốt cho hệ vi sinh trong ruột chúng ta. Thậm chí trong một số trường hợp, thuốc phân còn hiệu quả hơn cả thuốc kháng sinh. Chính vì thế, các nhà khoa học tiếp tục thử nghiệm khả năng sử dụng "thuốc phân" để giảm cân trong tương lai, dựa trên việc vi khuẩn trong phân người có tác động đến hệ tiêu hóa của chúng ta. Các nhà nghiên cứu chia sẻ: "Chúng ta có thể cấy vi sinh vật từ một người khỏe mạnh, thon thả sang những người thừa cân".
Thử nghiệm thuốc tiên để giảm cân làm từ... phân người - Ảnh 2.

 Thuốc phân đông lạnh - giải pháp cho người thừa cân...

Cụ thể trong thí nghiệm, các mẫu phân của người cân đối, khỏe mạnh sẽ được đóng băng, đóng viên và đưa cho 21 ứng viên bị béo phì. Đây là lần đầu tiên phân người được thử nghiệm trên người để giảm cân. Trước đó về lĩnh vực này, chúng ta chỉ có một số ít các bằng chứng thử nghiệm trên động vật. Vì thế kết quả nghiên cứu sẽ đem đến một số thông tin về tiềm năng của phương thuốc kỳ lạ này. Theo Elaine Yu - trưởng nhóm nghiên cứu, thì hiện các thử nghiệm mới đang ở giai đoạn đầu nên chưa có kết quả. Tuy nhiên, ngay cả khi không thể giảm cân, kết quả thí nghiệm cũng giúp chúng ta hiểu thêm về cách vi khuẩn phân tác động đến hệ vi sinh trong cơ thể như thế nào. Theo ttvn.vn
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận