Thói quen vô cùng xấu mà nhiều người thường làm trên giường vô tình gây ra hàng loạt tác hại

Yến Khanh
21/07/2019 09:14
0

Giới trẻ nên sửa ngay thói quen này từ bây giờ để ngăn ngừa nguy cơ béo phì và dễ làm vi khuẩn có cơ hội lây lan trên cơ thể.

Báo Việt Úc - Đôi lúc vì muốn xem nốt bộ phim dang dở trên laptop mà nhiều bạn trẻ thường có thói quen mang đồ ăn lên giường để thuận tiện cho việc vừa ăn, vừa xem phim. Thế nhưng, việc ăn trên giường lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xấu có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn.

Dưới đây là một số tác hại mà bạn có thể gặp phải nếu duy trì việc ăn uống trên giường thường xuyên.

Dễ gây tăng cân, béo phì

Khi bạn ăn uống trên giường, bạn sẽ rất dễ bị phân tâm và có xu hướng ăn nhiều hơn lượng ăn bình thường. Lúc đó, bạn thường không kiểm soát được cơ thể mình mà chỉ nghĩ đến bộ phim đang xem dang dở nên cứ vô tư ăn uống thoải mái. Hậu quả là cân nặng cứ thế mà tăng lên và khiến bạn phải đối mặt với tình trạng thừa cân, béo phì.

Thói quen vô cùng xấu mà nhiều người thường làm trên giường vô tình gây ra hàng loạt tác hại - Ảnh 1.

Biến giường trở thành nơi làm tổ cho kiến hoặc gián

Đồ ăn khi đã ám lại mùi trên giường rất dễ thu hút kiến hoặc gián. Kể cả khi bạn chỉ làm đổ một chút thức ăn và sau đó đã lau đi ngay thì một đàn kiến vẫn có thể đi theo mùi đồ ăn sót lại để làm tổ trên chiếc giường thân yêu của bạn.

Thói quen vô cùng xấu mà nhiều người thường làm trên giường vô tình gây ra hàng loạt tác hại - Ảnh 2.

Biến giường thành nơi sinh sản của vi trùng, vi khuẩn

Ngoài trở thành nơi làm tổ cho kiến, gián, giường ngủ của bạn cũng có thể là nơi sinh sản tốt cho vi khuẩn, nấm mốc sót lại từ vụn thức ăn rơi ra. Chính vì vậy, việc vệ sinh, thay chăn ga gối đệm và giặt sạch thường xuyên là điều thiết yếu để bảo vệ sức khỏe cũng như làn da của bạn.

Thói quen vô cùng xấu mà nhiều người thường làm trên giường vô tình gây ra hàng loạt tác hại - Ảnh 3.

Gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Việc ăn trên giường cũng có thể gây ảnh hưởng đến tâm trí của bạn, nhất là khi bạn ăn gần sát giờ ngủ. Do lượng thức ăn vẫn tồn đọng lại và chưa kịp tiêu hóa hết nên dễ khiến dạ dày làm việc quá tải, gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ vào ban đêm. Hậu quả dễ nhận thấy là bạn sẽ trằn trọc, thao thức hết đêm.

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!