Tại thành phố Dubai xa hoa, siêu xe đắt tiền đến mấy cũng bị "mồ côi chủ"

News Việt Úc
21/01/2016 11:30
0

Người ta chỉ biết thốt lên rằng "Thật lãng phí" khi chứng kiến các sân bay ở Dubai đang trở thành "nơi an nghỉ" cho những siêu xe đắt tiền hạng nhất.

Trong khi hàng tỷ người vẫn ngày đêm ao ước trúng số, làm con nhà đại gia hay đơn giản chỉ là kiếm được thật nhiều tiền để có thể sắm được chiếc xế hộp vào hàng đẳng cấp thế giới thì tại thành phố Dubai, Ả-rập Saudi, siêu xe nhiều tới nỗi còn bị bỏ hoang thành bãi. Những chiếc ô tô đời mới đắt tiền bị bụi phủ mờ là hình ảnh quá quen thuộc thường xuất hiện tại bãi đỗ xe sân bay dọc khắp quốc gia này. Tại thành phố Dubai xa hoa, siêu xe đắt tiền đến mấy cũng bị mồ côi chủ - Ảnh 1.
Siêu xe thường xuyên bị bỏ hoang ở Dubai nói riêng và khắp Ả-rập nói chung.
Siêu xe đắt tiền bị bỏ hoang là chuyện quá bình thường ở Dubai Được biết đến là một trong những quốc gia giàu có nhất Trung Đông, thậm chí được xếp vào hàng ngũ thế giới nhưng đâu phải ai cũng biết rằng, Ả-rập cũng có những nỗi khổ riêng. Bên cạnh sự phân cấp giàu nghèo hay giá cả đắt đỏ, trong vài năm trở lại đây, chính phủ Ả-rập còn phải đối mặt với tình trạng siêu xe bị bỏ hoang quá nhiều. Tại những bãi đỗ xe ở Dubai, đến Ferraris hay Porsches còn bị bỏ hoang không thương tiếc huống chi là Bimmas hay Merc. Theo đài BBC, một chiếc Ferrari Enzo trị giá 1 triệu USD (22,2 tỷ đồng) cũng từng bị chủ nhân vứt chỏng chơ ở bãi gửi xe sân bay ở Dubai đến bám bụi. Chắc dân Dubai phải giàu lắm thì mới hoang như thế? Chắc hẳn nhiều người đều muốn biết vì sao dân Dubai đã chịu chơi lại còn xa hoa lãng phí đến vậy phải không? Câu trả lời đơn giản thôi. Đó chính là do luật hình sự Sharia của Hồi giáo mà Ả-rập áp dụng. Theo luật Sharia, không trả nợ là vi phạm pháp luật. Chỉ cần công dân chậm thanh toán, séc không đủ hạn mức, ngừng thanh toán thẻ tín dụng hay không trả được nợ khi mua ô tô đều phải vào tù. Bởi tại quốc gia Hồi giáo này, hỗ trợ phá sản là chuyện không bao giờ có. Điều này cũng có nghĩa, chủ nhân của những siêu xe "mồ côi chủ" tại Dubai kia đã chọn cách bỏ trốn khỏi đất nước thay vì bị tống vào tù. Thông thường khi cảnh sát phát hiện ra xe vô chủ, họ sẽ đăng thông báo. Nếu sau 15 ngày, chủ nhân không đến nhận lại ngựa sắt thân yêu, chúng sẽ bị tịch thu làm công quỹ. Thật đáng tiếc là số lượng siêu xe bị bỏ hoang ở Dubai vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại mà vẫn đang trên đà tiếp tục. Ước tính mỗi năm cảnh sát Dubai thu hồi khoảng 3.000 siêu xe bỏ hoang. Tại thành phố Dubai xa hoa, siêu xe đắt tiền đến mấy cũng bị mồ côi chủ - Ảnh 2. Tại thành phố Dubai xa hoa, siêu xe đắt tiền đến mấy cũng bị mồ côi chủ - Ảnh 3. Tại thành phố Dubai xa hoa, siêu xe đắt tiền đến mấy cũng bị mồ côi chủ - Ảnh 4.
Tại Dubai, xe đắt tiền đến mấy cũng có thể bị... mồ côi chủ.

Sharia là luật hình sự của Hồi giáo thể hiện những tư tưởng mà Hồi giáo muốn truyền đạt tới con người.

Bộ luật này rất hà khắc và cũng được chia ra làm nhiều chủ đề: tội phạm, chính trị, kinh tế, tình dục, vệ sinh, chế độ ăn uống, cầu nguyện và ăn chay. Phần lớn các quốc gia Hồi giáo đều có luật riêng và áp dụng một số điều được trích ra từ bộ luật hà khắc này.
  theo tintuconline.com
News Việt Úc
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: siêu xe

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận