Tại sao Apple lại thẳng tay trừng trị các ứng dụng có tên "miễn phí"?

Yến Khanh
31/03/2017 23:38
0

Apple đang thể hiện quyết tâm dọn dẹp App Store, loại bỏ các ứng dụng cũ và thiếu hiệu quả.

Newsvietuc - Sau khi gỡ bỏ các ứng dụng đã lỗi thời, Táo khuyết tiếp tục đặt ra những quy định nhằm hạn chế nhà phát triển lạm dụng phần miêu tả sản phẩm của mình. Báo cáo mới nhất của VentureBeat tiết lộ, Apple giờ đây sẽ từ chối các bản cập nhật và ứng dụng mới chứa từ “free” (miễn phí) trong phần tên.

Apple thẳng tay loại bỏ ứng dụng lỗi thời.
Apple thẳng tay loại bỏ ứng dụng lỗi thời.

Tên, biểu tượng và phần xem trước của ứng dụng trên App Store không bao gồm các yếu tố liên quan tới giá”, bản thông báo của Apple nhấn mạnh. “Vui lòng xóa bất cứ thứ gì liên quan tới giá của ứng dụng trong phần tên, kể cả những yếu tố như miễn phí hay giảm giá”.

Apple chưa đưa ra bình luận chi tiết về thay đổi này mà chỉ đơn giản thông báo quy định cho mọi người như một nỗ lực dọn dẹp App Store.

>>> Xem thêm: Apple ra iPhone 7 đỏ, người đau nhất chính là Samsung?


App Store đang được dọn dẹp triệt để.

App Store đang được dọn dẹp triệt để.

Công ty cũng đang gỡ bỏ các ứng dụng cũ không được tối ưu hóa cho iPhone, iPad đời mới với con số lên đến 200.000 ứng dụng. Đầu năm nay, đã có tới 47.000 ứng dụng phải rời App Store.

Thay đổi quy định về cách mô tả ứng dụng giúp Apple dễ dàng loại bỏ sản phẩm cũ, kém chất lượng. Bởi thông thường, các nhà phát triển dùng “chiêu” thu hút khách hàng và tối ưu cho thuật toán tìm kiếm bằng cách thêm từ “free” trong tên ứng dụng.

Ngoài ra, Apple cũng muốn giảm rủi ro cho người dùng bằng cách hướng dẫn nhà phát triển tránh đề giá tham khảo ứng dụng. Bởi theo công ty, một số quốc gia sẽ có giá thấp hơn phần còn lại nên người dùng có thể bị nhầm lẫn.

Theo genk

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận