Súp rùa giúp tráng dương bổ thận

News Việt Úc
20/01/2016 21:55
0

"Về mặt dinh dưỡng, món ăn đặc trưng Trung Quốc này được coi là thứ cao lương mỹ vị. Nó ít calo nhiều hơn các món khác như súp thịt cừu, thậm chí canh tom yum", Tạp chí Menshealth dẫn lời bà Jaclyn Reutens, một chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm Tư vấn thể thao và dinh dưỡng Aptima, cho biết.

“Một bát súp rùa cung cấp khoảng 150kcal, 25g protein, 2g chất béo, 1.000mg natri và 5g sắt", Reutens nói. “Các hàm lượng này gần giống như súp cá, súp củ sen và súp gà".

thịt rùa, súp thịt rùa

Thịt rùa là chọn lựa tốt hơn các loại thịt khác. Reutens giải thích: “So với thịt gia cầm, thịt bò hay lợn, loại thịt này có hàm lượng calo thấp hơn vì ít chất béo hơn. Nhưng nó lại chứa lượng protein đáng kể". Tuy nhiên, với những người mang bệnh gút cần thận trọng vì thịt rùa chứa hàm lượng purin cao. “Súp rùa cơ bản là sử dụng nước luộc gà nấu với thịt, mai và nội tạng rùa cùng một số loại thảo dược trong vài giờ", chuyên gia dinh dưỡng Reutens cho biết. Cách nấu tốt nhất là đun sôi nước dùng gà chế từ xương gà. Sau đó hớt phần mỡ nổi trên bề mặt.

thịt rùa, súp thịt rùa

Còn đây là cách nấu thậm chí khiến món súp rùa có lợi hơn nữa: Không thêm muối, hay nước tương vào nước dùng. Thay vào đó, hãy nấu cùng một số loại rau như cà rốt, bắp cải để tăng chất xơ và vị ngọt. Ở một số nơi, người ta có thể phi hành tỏi với dầu thực vật, để gia tăng lượng chất béo cho món súp, cũng có thể thêm nước tương. Tuy nhiên, hương vị tự nhiên là tốt nhất, khi nước dùng gà đã có đầy đủ hương vị lúc kết hợp với thịt rùa. Nó cũng làm giảm lượng calo cũng như natri”, Reutens nói. Cánh mày râu Trung Quốc, Singapore còn coi súp rùa không chỉ là món ăn đại bổ mà còn giúp họ cải thiện chất lượng đời sống tình dục nhờ lượng dinh dưỡng dồi dào, có tác dụng tráng dương bổ thận, tăng cường khả năng sinh hoạt chăn gối. Theo vietnamnet.vn
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận