Sức khỏe như trai tráng của giám đốc 98 tuổi

Lan Anh
08/04/2018 23:23
0

Gần 100 tuổi, Klaus Obermeyer (Mỹ) vẫn tràn đầy sinh lực và thường xuyên tập bơi, trượt tuyết, nâng tạ, đấu võ.

Newsvietuc - Như rất nhiều đàn ông, mỗi sáng, Klaus Obermeyer, giám đốc điều hành một công ty áo khoác ở Colorado đều tập thể dục. Ông có thể bơi liên tục nửa dặm, nâng tạ, đi xe đạp xung quanh công ty, đấu võ aikido và thực hiện các động tác kéo giãn cơ thể. Điều khiến Klaus khác biệt với những người khác là ông đã 98 tuổi.

Klaus Obermeyer tràn đầy sức sống ở tuổi 98. Ảnh: MH.

Klaus Obermeyer tràn đầy sức sống ở tuổi 98. Ảnh: MH.

"Tôi tập tất cả những gì liên quan đến thể dục", Klaus chia sẻ với Men's Health. "Nhìn chung, tôi cố gắng sử dụng toàn bộ cơ bắp của mình một cách đều đặn. Cơ không được dùng đến sẽ biến mất vì mẹ tự nhiên nghĩ rằng bạn không cần chúng nữa".

Đối với Klaus, rèn luyện sức khỏe thể chất bắt đầu từ rất sớm. Năm ba tuổi, ông đã học trượt tuyết ở Đức và đến nay vẫn tiếp tục theo đuổi môn thể thao này. "Tôi vẫn trượt tuyết mỗi khi trời đẹp và tầm nhìn rõ". 

Klaus khi còn trẻ. Ảnh: MH.

Klaus khi còn trẻ. Ảnh: MH.

>>>Xem thêm: Cụ ông già nhất thế giới qua đời, thọ 112 tuổi

Nói về lý do sống thọ và khỏe mạnh, Klaus khẳng định bí quyết của mình nằm ở thói quen sinh hoạt lành mạnh. Bên cạnh việc rèn luyện thể chất, ông ăn vừa đủ, uống nhiều nước, hạn chế đường và tuyệt đối tránh xa rượu, thuốc lá. Thực đơn của Klaus chủ yếu gồm rau củ quả.

Ngoài ra, Klaus học cách kiểm soát căng thẳng. "Bạn phải đối tốt với các vấn đề của mình bởi chúng chính là những người thầy", ông giải thích. "Các vấn đề cũng giống như cú vấp ngã của trẻ em khi mới tập đi vậy. Có ngã chúng ta mới học được cách đi".

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận