Smartphone đổi bảo hành là gì, và cần phải làm gì để không "tiền mất tật mang" khi mua sắm Tết?

Yến Khanh
04/02/2018 08:42
0

Smartphone đổi bảo hành là gì, và cần phải làm gì để không "tiền mất tật mang" khi mua sắm Tết?

Newsvietuc - Những chiếc smartphone cao cấp top đầu hiện nay thật sự đi liền với một vấn đề khiến ai cũng phải đau đầu: Tài chính. Trừ khi bạn tìm được một dịp giảm giá may mắn, còn không thì giá của chúng cũng đều từ 900-1000 USD cả. Đó là lý do tại sao nhiều người đang tìm đến loại hình smartphone đổi bảo hành để giảm bớt gánh nặng ví tiền cho mình.

Smartphone đổi bảo hành là gì?

Khái niệm smartphone đổi/trả bảo hành (refurbished phone) thường khiến nhiều người bối rối và khó hiểu vì hiếm khi có ai giải thích cho họ ý nghĩa của nó. Tuy nhiên, sau đây là định nghĩa cơ bản nhất bạn cần nắm rõ để không trở thành một con "gà mờ" khi đi mua smartphone mới.

Smartphone đổi bảo hành là gì, và cần phải làm gì để không tiền mất tật mang khi mua sắm Tết? - Ảnh 1.

Apple tự bán iPhone đổi bảo hành của chính mình.

Smartphone đổi/trả bảo hành là một thiết bị mới cứng được ai đó mua về, nhưng ngay sau đó họ lại mang đến trả nơi bán trong thời gian cực ngắn, không đáng kể. Có 2 trường hợp xảy ra ở đây:

- Chẳng có gì để đổ lỗi cho chiếc smartphone đó, đơn giản là người mua nhận ra họ không hợp dùng và quyết định trả lại khi vẫn còn nguyên vẹn và trong thời hạn trả cho phép. Sau đó, nhà sản xuất sẽ làm mới lại toàn bộ những gì liên quan về chiếc smartphone trên, cả hợp đồng và thời hạn bảo hành rồi bán lại.

- Chiếc smartphone đó có thể bị dính một lỗi phần cứng sơ suất nào ngay từ lúc mua về, chẳng hạn như màn hình ám màu, mép kính bị vênh khi lắp ráp. Lúc ấy, người khách này sẽ được hoàn tiền, còn chiếc máy này thì được đưa lại cho nhà sản xuất để sửa chữa, và lại "reset" nó để bán ra với giá thành rẻ hơn.

Đương nhiên là chúng hoạt động không khác gì smartphone mới cả, dù cái từ "mới" ấy cũng không hoàn toàn có nghĩa như gốc lắm, vì đã qua tay người khác rồi. Dẫu sao thì hầu như nó chưa bị táy máy gì, hầu hết là chỉ cầm tay vào vài lần đã được đem trả luôn, nên hãy hiểu rằng bạn đang mua được một chiếc smartphone mới, mà giá cả lại phải chăng hơn hẳn.

Những điều lưu ý khi mua smartphone đổi/trả bảo hành

Smartphone đổi bảo hành là gì, và cần phải làm gì để không tiền mất tật mang khi mua sắm Tết? - Ảnh 3.

Một website bán iPhone đổi bảo hành với nhiều điều kiện khác nhau đi kèm, cần hỏi kỹ trước khi mua.

Kiểm tra thời hạn bảo hành: Đúng như cái tên của nó, chiếc smartphone bạn muốn mua phải được đảm bảo hưởng nguyên vẹn số ngày bảo hành như smartphone mới. Nếu có bất kỳ điều gì khác biệt hoặc khiến bạn cảm thấy rườm rà, khó đoán với những điều luật mà người bán đưa ra thì hãy cân nhắc thật kỹ để xem có nên bỏ qua hay không.

Mua sản phẩm từ chính cửa hàng chính hãng của công ty: Cũng bởi vì nó không qua khâu người bán trung gian là các đại lý bán lẻ nên thủ tục và các thắc mắc của bạn sẽ dễ được giải đáp hơn, đồng thời cũng tạo được sự tin tưởng hơn nữa.

Kiểm tra kỹ quyền lợi đi kèm: Thông thường, smartphone đổi/trả bảo hành vẫn có phụ kiện và các đồ dùng mới nguyên đi liền. Nếu không có, giá thành sẽ lại giảm để bù vào. Ngoài ra, hãy xem xét kỹ về thời hạn bạn được quyền đem trả máy hoàn tiền nếu máy có vấn đề.

Vậy đó, Apple vừa tự tay mở bán thêm iPhone 7 và 7 Plus đổi bảo hành ở đây, và nhiều nhà phân phối tại Việt Nam cũng luôn có sẵn các mặt hàng đổi/trả bảo hành. Cùng làm một người tiêu dùng hiểu biết để không gặp đen đủi dịp gần Tết này nhé.

>>> Xem thêm: Apple bị rò rỉ tài liệu quy định bảo hành iPhone

Nguồn: kenh14.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.