Sau vụ Wannacry, người ta lại tìm ra một lỗ hổng khiến máy tính Windows 7 và 8 treo đơ trong 1 nốt nhạc

Yến Khanh
29/05/2017 20:32
0

Một tháng đen tối với Windows 7 và 8, WannaCry còn chưa nguội thì 1 bug mới lại xuất hiện nguy cơ bị lợi dụng để tấn công quy mô lớn.

Newsvietuc - Khi mà sự kinh hoàng của WannaCry còn chưa lắng xuống thì người ta lại vừa phát hiện ra thêm một bug lớn nữa trên Windows 7 và 8.

Theo thông tin từ Ars Technica, bug mới phát hiện này sẽ cho phép 1 trang web độc hại có thể liên tục load một file hình ảnh và làm các máy tính chạy Windows 7 và 8 chậm dần, chậm dần và tắt phụt hoặc hiện màn hình xanh.

Cách thức hoạt động của bug này đó là thêm chuỗi "$MFT" vào đường dẫn của bức ảnh. chuỗi "$MFT được Windows sử dụng làm dữ liệu đặc biệt cho hệ thống định dạng NTFS. Mà Windows 7 và 8 thì đang kiểm soát không chuẩn việc nhận diện chuỗi ký tự này.

Trang tin công nghệ The Verge cũng đã tiến hành thử nghiệm bug này trên một máy tính Windows 7 với 1 file có đường dẫn C:\$MFT\123 trên một website local. Bài test nhanh chóng kiến máy tính chậm hẳn lại và treo cứng, cách duy nhất để nó hoạt động trở lại là nhấn nút reset.

Lỗi nói trên không có tác dụng trên những máy tính chạy Windows 10, lỗi này tương tự như một lỗi xuất hiện trên 2 hệ điều hành siêu cổ là Windows 95 và Windows 98, khi người dùng tạo và truy cập vào 1 thư mục C:\con\con.

Kết quả hình ảnh cho win 7 và win 8

Lỗi NTFS được phát hiện đầu tuần trước và đã được thông báo tới Microsoft, nhưng tới giờ vẫn chưa có bản cập nhật nào được đưa ra.

Theo genk

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.