Samsung xây dựng đội quân robot nhằm giảm phụ thuộc vào nhân công Trung Quốc

News Việt Úc
21/10/2015 16:09
0

Samsung cũng không phải là công ty duy nhất hướng tới việc để robot sản xuất.

Samsung đã vừa nhận được hàng triệu USD từ phía chính quyền Hàn Quốc để phát triển nhà máy robot nhằm tiến tới thay thế nhân công đồng thời giảm phụ thuộc vào nhân công giá rẻ ở Trung Quốc. Theo đó, hãng công nghệ xứ Kim Chi sẽ tiến hành xây dựng các linh kiện cần thiết cho robot như động cơ, bộ điều khiển cùng các cảm biến cần thiết. Mục tiêu của Samsung là tiến tới để robot sản xuất các sản phẩm của hãng như smartphone, tablet, TV vốn cần tới sự chính xác của con người. Dự kiến, "đội quân robot" của Samsung sẽ có mặt từ cuối năm 2018.
Một Bộ Trưởng của Hàn Quốc cho hay về kế hoạch của Samsung: "Khi những robot giá rẻ xuất hiện và phổ biến trên thị trường, chúng có thể tạo ra những nhà máy thông minh đem lại nhiều đổi mới sâu rộng trong các lĩnh vực sản xuất". Hiện tại, robot đang đóng góp 10% vào các công đoạn sản xuất. Con số này dự tính sẽ tăng lên 20% vào năm 2025. Samsung cũng không phải là công ty duy nhất hướng tới việc để robot sản xuất. Đối thủ Foxconn của hãng cũng đã đi trước hãng từ nhiều năm trong việc áp dụng robot trong các nhà máy của mình. Foxconn đã bắt đầu thử nghiệm chương trình thay thế nhân công với robot để sản xuất iPhone từ cuối năm 2012. Tuy nhiên, từ đó tới nay, chương trình của Foxconn vẫn chưa thính thức được triển khai.
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.