Samsung sẽ vô hiệu hóa chức năng sạc pin của những chiếc Note7 chưa đổi trả

Yến Khanh
24/03/2017 20:39
0

Note7 đã bị khai tử, nhưng những nỗi lo vẫn đang ám ảnh Samsung. Mặc dù sự cố Note7 đã qua rất lâu, nhưng hiện nay vẫn còn khá nhiều người sử dụng cứng đầu không chịu đổi trả. Khả năng những chiếc Note7 này bị cháy nổ là hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì vậy Samsung đã quyết định sẽ dùng biện pháp mạnh tay nhất có thể.

Newsvietuc - Biện pháp đó chính là vô hiệu hóa hoàn toàn chức năng sạc pin của những chiếc Note7 chưa đổi trả, thông qua một bản cập nhật phần mềm hệ thống. Như vậy, những chiếc Note7 này sẽ không thể nào sử dụng được nữa. Trừ khi người dùng có thể tháo pin ra và sử dụng bộ sạc ngoài.

Trước đây, Samsung cũng đã tung một bản cập nhật hạn chế dung lượng pin có thể sạc của những chiếc Note7 ở mức 70%. Mục đích nhằm hạn chế hiện tượng nóng khi sạc pin và có thể dẫn đến tai nạn cháy nổ.

>>> Xem thêm: Samsung chính thức khai tử Galaxy Note7

Tại một số quốc gia, Samsung cũng ngăn chặn kết nối di động của những chiếc Note7 chưa đổi trả. Tuy nhiên các biện pháp này vẫn chưa đủ mạnh để người sử dụng chấm dứt việc dùng những chiếc Note7 của họ và đem trả lại cho Samsung.

Samsung sắp ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus, có lẽ những người vẫn đang sử dụng Note7 sẽ nghĩ đến việc đổi lấy một trong hai chiếc smartphone flagship mới này và chấm dứt hoàn toàn cơn ác mộng của Samsung.

Theo genk

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận