Samsung, Apple đua mua nguyên liệu làm pin

Lan Anh
16/03/2018 01:13
0

Công ty công nghệ Mỹ và hãng điện tử Hàn Quốc đều muốn mua cobalt, một nguyên liệu trong sản xuất pin, trực tiếp từ các mỏ khai thác.

Newsvietuc-Theo Bloomberg, Samsung C&T, một nhánh của Samsung, đang đàm phán mua lại cobalt từ các mỏ khai thác. Công ty điện tử Hàn Quốc đã tiếp cận công ty Somika để mua cobalt sản xuất tại mỏ Kisanfu thuộc Cộng hoà Dân chủ Congo.

Thợ mỏ khai thác coban tại Congo. Ảnh: Verge.

Thợ mỏ khai thác cobalt tại Congo. Ảnh: Verge.

>>>Xem thêm: Bạn đã biết hết những sự thật thú vị về Úc này chưa?

Chủ tịch Somica Chetan Chug khẳng định đã có cuộc hội đàm với Samsung C&T nhưng không có thoả thuận nào đạt được. Ngoài ra, công ty mỏ này còn tiếp xúc với các đối tác Hàn Quốc và Trung Quốc khác.

Cuộc đàm phán giữa Somika và Samsung C&T cho thấy Samsung đang rất quan tâm đến cobalt. Đây là một trong những kim loại quan trọng dùng để sản xuất pin. Giá cobalt đã tăng gấp ba lần kể từ đầu 2016, hiện ở mức 80.000 USD mỗi tấn.

Không riêng Samsung, Apple cũng đang đàm phán mua cobalt trực tiếp từ mỏ ở Congo, theo Bloomberg. Nhu cầu về kim loại này tăng cao và có thể còn tiếp tục lên mạnh khi các nhà sản xuất xe điện cũng đang cần rất nhiều pin.

Mảng điện thoại thông minh đang chiếm khoảng 25% lượng tiêu thụ cobalt toàn cầu và trung bình một chiếc smartphone dùng 8 gram cobalt tinh chất. Trong khi đó mỗi xe điện sử dụng lượng cobalt gấp 1.000 lần.

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.