Rước họa vào thân nếu kết hợp đậu phụ với 6 thực phẩm này

Yến Khanh
04/03/2018 12:44
0

Nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe, mọi người nên nhớ đừng kết hợp những thực phẩm này với đậu phụ.

Newsvietuc - Đậu phụ là một trong những thực phẩm quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của mọi gia đình. Tuy chỉ có giá thành rẻ nhưng nó lại rất giàu protein, canxi, vitamin E, lecithin, cystein và các chất dinh dưỡng khác.

Kết quả hình ảnh cho đậu phụ

Thế nhưng, đậu phụ có thể trở thành độc hại nếu mọi người chế biến kết hợp với những thực phẩm dưới đây.

Trứng gà

Mọi người đừng bao giờ kết hợp trứng gà và đậu phụ với nhau bởi theo Đông y, cả hai thực phẩm này đều giàu protein, ăn chung sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể.

ruoc hoa vao than neu ket hop dau phu voi 6 thuc pham nay - 1

Trừng gà ăn chung với đậu phụ sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể (Ảnh minh họa)

Măng tre

Canxi sulfate được tìm thấy ở đậu phụ khi kết hợp với axit oxalic trong măng tre sẽ tạo thành canxi oxalat, dễ tạo sỏi thận.

ruoc hoa vao than neu ket hop dau phu voi 6 thuc pham nay - 2

Cẩn thận bị sỏi thận nếu ăn chung măng tre và đậu phụ. (Ảnh minh họa)

Thịt dê

Khi nhắc đến các loại thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng đậu phụ, chúng ta phải nhắc ngay đến thịt dê. Theo Đông y, đậu phụ có vị ngọt, hơi hàn trong khi đó, thịt dê lại đại nhiệt động hỏa, tác dụng ngược lại với đậu phụ. Chính vì thế, nếu bạn ăn liên tục hai thứ này với nhau có thể dẫn đến mắc bệnh vàng da và phù chân. Bên cạnh đó, cả hai loại thực phẩm này rất giàu protein nên nếu kết hợp cả hai lại sẽ gây ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể.

ruoc hoa vao than neu ket hop dau phu voi 6 thuc pham nay - 3

Thịt dê cũng là một trong những thực phẩm không nên ăn cùng đậu phụ (Ảnh minh họa)

Rau cải bó xôi

Mọi người hãy tránh ăn đậu phụ cùng rau cải bó xôi. Loại rau lá xanh này chứa nhiều chất diệp lục, sắt và axit oxalic, trong khi đó đậu phụ là nguồn cung cấp protein, chất béo, canxi cho cơ thể. Khi kết hợp ăn 2 thực phẩm này sẽ lãng phí canxi.

ruoc hoa vao than neu ket hop dau phu voi 6 thuc pham nay - 4

Mọi người hãy tránh ăn đậu phụ cùng rau cải bó xôi (Ảnh minh họa)

Hành lá

Nhiều người có thói quen sốt đậu cà chua đều cho thêm một chút hành lá vào cho thêm hương vị và màu sắc, tuy nhiên sự kết hợp này lại không tốt cho sức khỏe.

Được biết, trong hành có chứa lượng lớn axit oxalic, chất này khi gặp calcium trong đậu phụ sẽ thành chất khó hòa tan có tên gọi là calcium oxalate. Chất này sẽ giúp quá trình hấp thụ calcium của cơ thể khó khăn, lâu ngày sẽ gây thiếu canxi trầm trọng, đồng thời dễ bị sỏi thận.

ruoc hoa vao than neu ket hop dau phu voi 6 thuc pham nay - 5

Nguy cơ bị sỏi thận khi kết hợp đậu phụ và hành lá. (Ảnh minh họa)

Mật ong

Mật ong cũng là một trong những cái tên được liệt vào danh sách thực phẩm cấm kị ăn cùng đậu phụ. Hai thực phẩm này khi kết hợp cùng nhau có thể sẽ khiến người dùng bị tiêu chảy. Bên cạnh đó, trong mật ong chứa nhiều enzyme còn đậu phụ chứa nhiều chất khoáng, bởi vậy ăn chung 2 thực phẩm này sẽ sinh ra phản ứng không tốt cho cơ thể.

ruoc hoa vao than neu ket hop dau phu voi 6 thuc pham nay - 6

Hai thực phẩm này khi kết hợp cùng nhau có thể sẽ khiến người dùng bị tiêu chảy. (Ảnh minh họa)

>>> Xem thêm: 99% mọi người vứt vỏ 10 loại trái cây này sẽ tiếc "đứt ruột" khi biết lợi ích của chúng

Nguồn: eva.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.