Reuters: Một số nhà cung cấp Mỹ đã được cấp phép bán hàng cho Huawei

Yến Khanh
22/11/2019 09:55
0

Tuyên bố của Bộ Thương mại Mỹ cho biết, khoảng 1/4 yêu cầu cấp phép bán hàng cho Huawei đã được chấp thuận, trong khi 1/4 yêu cầu khác đã bị từ chối.

Báo Việt Úc - Vài ngày trước, chính quyền tổng thống Trump đã bất ngờ gia hạn cho Huawei thêm 3 tháng nữa để các nhà cung cấp của Mỹ có thể bán hàng trở lại cho công ty viễn thông Trung Quốc này, sau khi công ty này bị đưa vào danh sách đen 6 tháng trước do các lo ngại liên quan đến an ninh quốc gia. Điều này được cho là để hỗ trợ cho các nhà mạng ở vùng nông thôn Mỹ đang sử dụng thiết bị Huawei để cung cấp dịch vụ.

Reuters: Một số nhà cung cấp Mỹ đã được cấp phép bán hàng cho Huawei

Bộ Thương mại Mỹ hôm nay cho biết đã bắt đầu cấp giấy phép cho một số công ty để bán hàng cho Huawei, mở rộng danh sách nhà cung cấp của công ty và tạo cơ hội cho hàng dài các công ty đang chờ đợi để được bán hàng tỷ USD hàng hóa cho hãng này.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ những sản phẩm nào sẽ được cấp giấy phép lần này. Một quan chức Mỹ cho biết hiện đang có gần 300 yêu cầu cấp phép, khoảng ½ trong số đó đang được xử lý và khoảng ½ chỗ còn lại – nghĩa là ¼ số yêu cầu cấp phép – đã được chấp thuận, trong khi ½ chỗ còn lại đã bị từ chối.

Một người thân cận với sự việc cho biết, một số giấy phép đã được cấp cho các linh kiện điện thoại và các linh kiện không phải hàng điện tử.

Trong tuyên bố của mình, Bộ Thương mại Mỹ cho biết "Bộ đang cấp các giấy phép giới hạn để cho phép các hoạt động cụ thể và hạn chế, nhằm không gây ra rủi ro đáng kể nào đến an ninh quốc gia hay các lợi ích cho chính sách đối ngoại của nước Mỹ."

Hiệp hội bán dẫn Semiconductor Industry Association chào mừng thông báo này của Bộ Thương mại, cho biết việc bán các sản phẩm không nhạy cảm cho Huawei sẽ giúp đảm bảo tính cạnh tranh của các nhà sản xuất chip Mỹ, "vốn cũng cần thiết cho an ninh quốc gia."

Hiện chính quyền ông Trump cũng đang làm việc để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Trung Quốc nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại ăn miếng trả miếng đang làm chao đảo thị trường và ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu.

Nguồn: cafebiz

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!