Quốc gia châu Âu tuyên bố hình phạt giả mạo tài khoản Facebook

News Việt Úc
04/03/2016 21:12
0

Theo một chỉ dẫn mới được Viện công tố Hoàng Gia Anh đưa ra, tất cả những người cung cấp hồ sơ cá nhân giả mạo trên Internet có thể sẽ phải đối mặt với các cáo buộc hình sự.

Vấn nạn sử dụng hồ sơ cá nhân giả mạo để lừa đảo và thực hiện nhiều mục đích xấu khác đã và đang nổi lên tại Anh. Chính vì lẽ đó, quy định mới của Viện công tố Hoàng gia hy vọng sẽ giải quyết được phần nào những nổi cộm trên mạng Internet hiện nay.
Theo quy định mới, những người sử hồ sơ cá nhân mạo danh một ai đó và làm ảnh hưởng tới danh tiếng của họ sẽ bị truy tố trước pháp luật. Trong một số trường hợp, thông tin có thể bị chia sẻ và thay đổi để tạo nên lầm tưởng cho mọi người rằng, chúng được chính người bị hại viết lên. Các nhà chức trách cho biết, quy định mới này là một phản ứng cần thiết trước tình trạng tội phạm trực tuyến đang ngày càng gia tăng với số lượng đông đảo và tinh vi hơn. Theo Viện trưởng viện công tố, Alison Saunders cho biết, các công tố viên giờ đây sẽ cần xem xét vấn đề một cách rộng hơn khi thu thập bằng chứng. Họ cần để ý cả những chi tiết thu thập được trên mạng và cả những thông tin ngoài đời thực. Bà đồng thời chỉ trích mạnh mẽ tội phạm Internet: "Lạm dụng trực tuyến là hành vi hèn nhát và có thể gây xáo trộn mạnh mẽ tới nạn nhân". Nhưng bà Saunders cũng khẳng định rằng: "Tội phạm mạng đã sai lầm khi nghĩ rằng bằng cách sử dụng các hồ sơ trực tuyến giả, chúng có thể che giấu được hành vi phạm tội và không bị theo dõi, phát hiện". Cảnh sát sẽ có những biện pháp nghiệp vụ đặc biệt để truy tìm và bắt giữ kẻ phạm tội dễ dàng. Hiện nay, các ông trùm truyền thông mạng xã hội khổng lồ như Facebook và Twitter đã bắt đầu có những biện pháp chống lại các tài khoản mạo danh.
Đối với Twitter, trung tâm trợ giúp của mạng xã hội này khẳng định, mạo danh là hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy tắc cộng đồng của Twitter. Tài khoản mạo danh một ai đó sẽ bị đình chỉ vĩnh viễn và không thể nào khôi phục. Trong khi đó, trung tâm trợ giúp của Facebook cho biết các tài khoản giả mạo sẽ bị cấm cửa và không được phép xuất hiện trên mạng xã hội tỷ dân này. Viện công tố Hoàng Gia cho biết sẽ mở một cuộc tham vấn công khai trong vòng 6 tuần đề nhận các đề xuất sửa đổi nguyên tắc sao cho phù hợp nhất với các chuẩn mực của cộng đồng. Trước đó hồi cuối tháng 4/2015, những chủ đề như bạo lực, khiêu dâm cũng đã được đưa vào nội dung biên soạn của một bộ luật mới liên quan đến quản lý trực tuyến tại Anh. Anh không phải là quốc gia đầu tiên bắt đầu có những động thái chống lại tình trạng giả mạo hồ sơ cá nhân. Vào tháng 12/2015, Pháp từng tung ra một đạo luật nhằm kiểm soát hoặc cưỡng chế hành vi trong các mối các quan hệ gia đình hoặc thân mật. Đạo luật này quy định những người lợi dụng hoặc theo dõi tài khoản mạng xã hội của người khác với mục đích trục lợi hoặc bôi nhọ thanh danh sẽ phải đối mặt với bản án lên tới 5 năm tù giam. Câu chuyện này hơn hết sẽ không chỉ phụ thuộc vào các nhà chức trách, nó còn phụ thuộc vào cách mọi người trên thế giới không chỉ riêng Anh và Pháp chung tay tẩy chay những tệ nạn xấu ra khỏi cộng đồng Internet. Theo genk.vn Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: Facebook internet tử

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.