Phải làm gì nếu nghi nhận email lừa đảo giả danh Netflix?

Yến Khanh
30/01/2019 08:45
0

Người dùng Netflix hiện đang được cảnh báo phải đề cao cảnh giác một trò lừa đảo tinh vi mới tinh lừa mọi người nghĩ rằng tài khoản của họ đã bị treo.

Newsvietuc - Nội dung email đại loại là nghi ngờ tài khoản của người dùng gặp một số sự cố xác minh tự động nên họ – ‘Netflix’ đã treo tài khoản của khách hàng cho đến khi khách hàng xác minh tất cả thông tin cần thiết và cập nhật phương thức thanh toán của mình.

Netflix email scam

Netflix email scam

Chúng tôi sẽ chỉ dẫn tất cả các bước bạn cần thực hiện để mở lại lại khoản của bạn”, email lừa đảo viết.

Sau đó, người dùng Netflix được khuyến khích bấm vào đường link trên email dẫn họ đến một trang đăng nhập trông rất giống với trang chủ Netflix thật. Khách hàng được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản ở trang web giả mạo đó, cập thật thông tin thanh toán cũng như phương thức thanh toán.

Netflix email scam

Email lừa đảo giả danh Netflix đe dọa sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản của nạn nhân nếu họ không thực hiện các bước xác minh được chỉ dẫn trong email.

Làm thế nào để nhận biết một email lừa đảo?

Mailguard cho biết các lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp trong email là một trong những mấu chốt giúp bạn phát hiện ra email giả mạo.

Không nên nhấp vào bất kỳ đường link trong bất cứ email nào không được gửi đến đích danh mình.

Các email có đường link điều hướng đến một trang không có đia chỉ URL hợp pháp (thường hiện dấu báo hiệu màu đỏ) cũng là một điều đáng lo ngại và xem xét lại.

>>> Xem thêm: Cú lột xác ngoạn mục của Facebook: Sẽ hợp nhất "3 trong 1" cả Messenger, Instagram và WhatsApp

Nguồn: au.news.yahoo.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!