Nữ bệnh nhân 'đẻ" ra găng tay và gạc bị bác sĩ bỏ quên trong bụng

Lan Anh
25/01/2018 11:09
0

Đau bụng dữ dội sau ca mổ, Sylvie (Pháp) bàng hoàng khi "đẻ" một chiếc găng tay cùng năm miếng gạc bị bác sĩ bỏ quên trong bụng mình.

Newsvietuc - Theo Le Provence, sự việc xảy ra thành phố Marseille (Pháp) hồi tháng 4/2017 song tới nay mới được công bố. Bệnh nhân Sylvie 48 tuổi cho biết ngày 6/4/2017 đã phẫu thuật cắt tử cung tại Bệnh viện Bouchard, khi tỉnh dậy lại thấy đau dữ dội ở bụng và khó tiểu. Người phụ nữ còn nôn mửa và mất ngủ.  Ngày hôm sau, Sylvie xuất viện mà không được kiểm tra gì thêm. 

Ba ngày trôi qua, Sylvie tiếp tục bị cơn đau hành hạ. Ngày 9/4, bà cảm giác mình đang chuyển dạ và bốn tiếng sau thấy một chiếc găng phẫu thuật cùng năm miếng gạc chui ra từ đường âm đạo. Quá sốc, Sylvie gọi chồng cùng tới Bệnh viện Bouchard.

Trái với mong đợi của Sylvie, đội ngũ y tế Bệnh viện Bouchard không tỏ ra hối lỗi, thậm chí phớt lờ sự cố này. "Bác sĩ phẫu thuật cho tôi không hề đưa ra lời xin lỗi nào hay ân hận. Ông ta chỉ nói nếu không hài lòng, tôi hãy liên hệ với công ty bảo hiểm vì ông ta được bảo hiểm rất tốt", nữ bệnh nhân bức xúc.

Ảnh minh họa: AFP.

Ảnh minh họa: AFP.

>>>Xem thêm: Phẫn nộ bác sĩ lừa bệnh nhân bị ung thư, cắt ngực 9 phụ nữ để kiếm chác

Trả lời báo giới, bác sĩ đã phẫu thuật cho bà Sylvie nói: "Đây là tai nạn xảy ra rất thường xuyên. Tôi hiểu vấn đề cùng trách nhiệm của mình song cuối cùng không ai chết cả. Cũng chẳng có hậu quả y tế nào với bệnh nhân ngoại trừ vấn đề tâm lý". Ông này nhận xét thêm rằng những gì Sylvie chịu đựng chỉ như "bỏ quên băng vệ sinh tampon trong vùng kín ba ngày" nên không hiểu sao lại phải công bố trên phương tiện truyền thông đại chúng.

Bức xúc trước cách giải quyết của bác sĩ cũng như cơ sở y tế, Sylvie giờ đây quyết định khởi kiện. "Hơn cả sai sót y khoa, chính thái độ quá đáng đã khiến tôi khởi kiện", người phụ nữ tức giận. Sylvie khẳng định do hàng loạt tổn thương về thể chất và tinh thần, bà phải nghỉ việc suốt năm tháng đồng thời phải nhờ sự trợ giúp của bác sĩ tâm lý. "Tôi đã có thể chết vì sơ suất của họ", bà nhấn mạnh. 

Hiện vụ việc được tòa án Marseille thụ lý. 

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.