Những ứng dụng iPhone cần xoá để tránh bị đánh cắp dữ liệu

News Việt Úc
25/01/2016 14:53
0

Angry Birds 2, WeChat, DataMonitor... và hàng loạt ứng dụng đến từ Trung Quốc vừa bị tháo khỏi App Store vì có hành vi thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng.

Sau khi phát hiện lỗi bảo mật trong bộ công cụ lập trình Xcode trôi nổi trên Internet vào tháng 9/2015, Apple đã gỡ bỏ hoàn toàn 300 ứng dụng bị ảnh hưởng ra khỏi iTunes Store trong tuần qua vì những ứng dụng này vẫn có hành vi lén theo dõi dữ liệu cá nhân của người dùng.
Những ứng dụng iPhone cần xoá để tránh bị đánh cắp dữ liệu
Hơn 300 ứng dụng bị loại bỏ khỏi App Store vì chứa mã độc. Ảnh: Getty.
Theo báo cáo từ MyFox Boston, tất cả những ứng dụng bị loại bỏ đều có nguồn gốc từ Trung Quốc, và chúng hiển thị những mẫu quảng cáo từ công ty Youmi, và chính công ty này âm thầm thu thập dữ liệu cá nhân như địa chỉ email, số serial thiết bị... Mặc dù những ứng dụng này đã được Apple loại ra khỏi kho phần mềm, nhưng trong iPhone, iPad của người dùng có thể vẫn còn những công cụ có hại này. Dưới đây là danh sách những ứng dụng người dùng cần xoá để tránh bị thu thập thông tin cá nhân, theo MyFox Boston. Trong số này, có những cái tên rất quen thuộc như Angry Bird 2, WeChat, DataMonitor... Theo những báo cáo bảo mật trước đó, hầu hết các ứng dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc chứa mã độc lén thu thập thông tin cá nhân có thể xuất phát từ việc các lập trình viên nước này đã sử dụng một bộ công cụ Xcode được phát tán trôi nổi trên Internet mà không tải bản chính thức từ trang chủ Apple. Bản Xcode này đã bị hacker chèn mã độc và các ứng dụng được tạo từ công cụ này đều có những đoạn mã thu thập dữ liệu cá nhân, vi phạm điều khoản của Apple và có hại với người dùng. Theo những báo cáo bảo mật trước đó, hầu hết các ứng dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc chứa mã độc lén thu thập thông tin cá nhân có thể xuất phát từ việc các lập trình viên nước này đã sử dụng một bộ công cụ Xcode được phát tán trôi nổi trên Internet mà không tải bản chính thức từ trang chủ Apple. Bản Xcode này đã bị hacker chèn mã độc và các ứng dụng được tạo từ công cụ này đều có những đoạn mã thu thập dữ liệu cá nhân, vi phạm điều khoản của Apple và có hại với người dùng.
theo himmag.com
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: iphone

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.