Những kiểu nhà đừng dại mà mua hay thuê kẻo "lợi đâu chẳng thấy, chỉ thiệt thân"

Yến Khanh
06/02/2018 13:45
0

Mua nhà là việc lớn, ngoài xem xét về giá cả, vị trí, diện tích, điều kiện, tiện nghi trong và ngoài, cần đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà.

Newsvietuc - Mua nhà hay thuê một căn nhà để ở lâu dài ngoài vấn đề giá cả, diện tích, vị trí địa lý,... cần đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy nhà ở bởi nó còn ảnh hưởng đến vận may, tài lộc, đường làm ăn, tình cảm của cả gia đình. Nếu gặp những loại nhà dưới đây, tốt nhất bạn không nên mua hoặc thuê khiến số vận bị ảnh hưởng.

1. Xét về hình thế nhà

- Nhà hình chữ khẩu (口). Theo quan niệm phong thủy, ở trong loại nhà có hình dạng này được ví như “người trong giếng”, không thể có lộc.

- Nhà hình tam giác: Người xưa quan niệm sống trong căn nhà có hình tam giác sẽ khiến cho tầm nhìn của con người ngày càng hạn hẹp, khó mà phát triển được. 

nhung kieu nha dung dai ma mua hay thue keo "loi dau chang thay, chi thiet than" - 1

Không nên ở trong những ngôi nhà hình tam giác. (Ảnh minh họa)

- Nhà hình chữ T: Hình dáng của kiểu nhà này là phía trước to, phía sau nhỏ, trong phong thủy được gọi là “Thoái Điền Tỉ”, nghĩa là vận may của cả gia đình sẽ ngày càng sa sút. 

- Nhà bị khuyết, thiếu góc: Căn nhà thiếu góc ở hướng Tây Bắc thì sẽ gây tổn hại đến người chồng, khuyết góc hướng Tây Nam sẽ không có lợi cho người vợ, khuyết góc hướng Bắc sẽ ảnh hưởng đến trưởng nam và hướng Đông Nam thì sẽ làm tổn hại đến trưởng nữ. Nếu cứ ở lâu dài trong căn nhà như vậy thì gia đình nếu như không bị bất hòa cũng sẽ bị tan rã.

- Nhà dị dạng: Sống lâu trong những căn nhà dị dạng sẽ khiến các thành viên trong gia đình tâm tính bất ổn, thất thường.

2. Xét về vị trí nhà

- Nhà bị đường chính đâm thẳng vào: Nhà ở không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào, tạo thành luôn xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, không có lợi cho sức khỏe. Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn. 

nhung kieu nha dung dai ma mua hay thue keo "loi dau chang thay, chi thiet than" - 2

Ở trong những ngôi nhà bị đường chính đâm thẳng vào không có lợi cho sức khỏe. (Ảnh minh họa)

- Nhà có minh đường nhỏ hẹp: Minh đường tức là khoảng mặt đất (hoặc mặt nước) sáng sủa, nhận được ánh nắng mặt trời chiếu vào và nằm ở phía trước của ngôi nhà. Minh đường nhỏ hẹp sẽ như một đường kẻ vạch. Theo phong thủy hình thế, “đường kẻ” này tạo ra luồng khí sát, không thể tụ khí vì vậy ngăn giàu có vào trong nhà, nếu nhà có minh đường bằng phẳng, hình vuông vức, rộng lớn, gia đình sẽ có phúc lộc đầy đủ.

- Nhà bị che chắn bởi tòa nhà cao tầng: Theo phong thủy, nhà ở nếu gần tòa nhà cao tầng rất dễ bị áp chế, bởi vì nó sẽ che chắn dương khí, âm dễ xuất hiện. Bên cạnh đó, khi nhà nằm ở vị trí mà kiến trúc xung quanh đều rất cao sẽ tạo cảm giác bị đè, chèn ép, gò bó khó chịu cho người ở trong nhà.

- Nhà ở bên cạnh hay gần đường sắt: Tốc độ của xe lửa rất nhanh, khi chạy qua sẽ tạo ra một luồn khí xoáy rất mạnh và nhanh, thêm vào đó tiếng ồn do xe lửa phát ra cũng rất to làm cho người ở trong nhà không thể yên ổn, ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe.

nhung kieu nha dung dai ma mua hay thue keo "loi dau chang thay, chi thiet than" - 3

Không nên ở trong những ngôi nhà gần đường sắt. (Ảnh minh họa)

- Nhà ở cạnh các đường lớn giao nhau: Nhà ở không nên cạnh các đường lớn giao nhau, vì luồn xung sát tạo ra do xe cộ qua lại rất nhiều và mạnh tạo ảnh hưởng không tốt cho người ở trong nhà. Hơn nữa ở những nơi ngã ba thường dễ sinh ra bụi bặm, xe cộ qua lại nhiều nên nhà ở đây không lúc nào được yên ổn.

- Nhà nằm ở trên dốc hoặc dưới dốc: Nhà trên dốc sẽ tạo cảm giác chênh vênh không an toàn, dễ xảy ra tai nạn. Nhà dưới dốc thường tích tụ âm khí (tà khí) sát khí. Mặt khác, nhà nằm ở trên hay dưới dốc đều không thuận lợi cho việc luân chuyển của sinh khí trong nhà. Nếu cửa chính ngôi nhà chiếu thẳng dốc thì gia sản dễ bị mất, người nhà dễ bị li tán.

>>> Xem thêm: Chuyên gia phong thủy tư vấn tuổi xây nhà phát tài năm 2018

Nguồn: eva.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.