Những hiểu lầm cực to mà ai cũng nghĩ về sinh viên Luật

Lan Anh
06/10/2017 00:10
0

Sinh viên luật, tưởng là vậy mà không phải vậy đâu nhé!

Newsvietuc- Cứ học luật xong là thành luật sư?

Nhiều bạn hăm hở thi vào trường luật với niềm tin rằng sau 4 năm học mình sẽ trở thành luật sư, giống như anh chàng Kim Rae Won trong Chuyện tình Harvad hay cô nàng Lee Bo Young trong I Hear Your Voice. Hỏi 10 người thì có lẽ đến 9 người đều lầm tưởng rằng cứ học luật xong là sẽ thành luật sư.

Những hiểu lầm cực to mà ai cũng nghĩ về sinh viên Luật - Ảnh 1.

Thực tế là ở Việt Nam, sau 4 năm học tại trường luật, bạn mới chỉ có bằng Cử nhân luật học mà thôi. Nếu có ước muốn trở thành luật sư, bạn phải tiếp tục dùi mài kinh sử ở Học viện Tư pháp trong khoảng 1 năm, sau đó, tập sự tại một công ty luật hoặc văn phòng luật sư trong 1 năm nữa. Hoàn thành kỳ kiểm tra hết tập sự, bạn mới được cấp thẻ luật sư.

Học luật toàn phải học thuộc?

Sai quá sai! Không phải học luật là phải học thuộc hết tất cả các luật do Nhà nước ban hành để áp dụng. Ngay cả các luật sư hay thẩm phán kì cựu cũng chẳng thể làm được điều đó. Giữa "rừng luật", sinh viên luật sẽ học những quy định chung và cách tìm ra những quy định cụ thể để giải quyết các tình huống thực tế.

Cách tìm và vận dụng các quy định của pháp luật như thế nào mới là điều quan trọng nhất, những điều khác có hay không, không quan trọng! Vì thế, nếu như bạn đang mơ ước trở thành một sinh viên luật, nhưng lại không tự tin ở khả năng "học thuộc" của mình thì cũng đừng lo lắng nhé!

Con gái luật rất cứng đầu?

Các chàng trai trường khác vẫn thường e dè khi gặp một cô sinh viên trường luật, bởi trong suy nghĩ của họ, con gái luật không chỉ khô khan, cứng nhắc mà còn rất ghê gớm. Một sự việc dù xảy ra thế nào thì cô ấy cũng đều nói đúng, kiểu gì cô ấy cũng đúng!

Những hiểu lầm cực to mà ai cũng nghĩ về sinh viên Luật - Ảnh 2.

Điều này cũng là nỗi oan thấu trời của các cô gái trường luật. Cho dù có nói hơi nhiều và lý sự một chút nhưng con gái trường luật thì vẫn là… con gái thôi. Chưa kể rất nhiều gương mặt nữ sinh trường luật nổi tiếng là những hotgirl xinh đẹp, tài năng khiến cánh con trai "đổ rạp", như: quán quân cuộc thi Gương mặt đại diện Sinh viên Ngô Tuyết Mai hay Top 20 Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thùy Dương…

>>>Xem thêmGiáo sư vừa địu con hộ sinh viên vừa giảng bài

Sinh viên luật toàn… đầu to mắt cận?

Nói thật đi, có phải cứ nghĩ đến sinh viên luật là bạn nghĩ đến những tên mọt sách, khô khan, suốt ngày chỉ biết cắm cúi đọc, học, tìm hiểu, nghiên cứu hay không? Không giống thế một chút nào, sinh viên trường Luật dù có hơi tỏ ra… "hàn lâm" một chút, nhưng cũng như sinh viên của các trường khác, học ra học, chơi ra chơi, mà còn chơi hết mình nữa nhé!

Sinh viên trường Luật cũng rất nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa. Cứ thử đến thăm trường ĐH Luật Hà Nội đi, bạn sẽ thấy trường có đến mấy chục câu lạc bộ hoạt động sôi nổi, trong đó có CLB Bóng rổ; CLB Âm nhạc và Nghệ thuật; CLB Karatedo; CLB Tình nguyện…

Theo kenh14

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận