Nhiều người vẫn tưởng ăn tôm cả vỏ bổ sung nhiều canxi nhưng sự thực lại ngược lại

Yến Khanh
25/11/2019 10:26
0

Nhiều người tin rằng ăn tôm cả vỏ cung cấp canxi cho cơ thể cao gấp 10 lần so với uống sữa và là loại thực phẩm giàu canxi nhất hiện nay, điều này liệu có chính xác.

Báo Việt Úc - Thực tế, vỏ tôm đúng là loại thực phẩm giàu canxi nhất trong tất cả các loại thực phẩm, trong 100g vỏ tôm chứa tới 991mg canxi, cao gấp 10 lần so với sữa.

Nhiều người vẫn tưởng ăn tôm cả vỏ bổ sung nhiều canxi nhưng sự thực lại ngược lại - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đây lại không phải là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều canxi cho cơ thể con người nhất. Lý do là bởi để xem xét lượng chất dinh dưỡng cơ thể hấp thụ được thì phải dựa trên cả lượng dinh dưỡng trong thực phẩm đó và cả mức độ, khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

Lượng vỏ của một con tôm rất nhỏ, do đó, tổng lượng canxi được hấp thụ từ vỏ tôm rất nhỏ, không thể so sánh được với lượng canxi có thể hấp thụ từ sữa. Cụ thể, một túi sữa chứa tới 250mg canxi, để đạt được lượng canxi tương tự, bạn cần phải có tới 25g vỏ tôm. Và như chúng ta đã biết, vỏ tôm có trọng lượng vô cùng nhẹ, do đó, số lượng tôm mà bạn phải ăn sẽ vô cùng khổng lồ.

Tuy nhiên, hàm lượng natri trong vỏ tôm rất cao, trong 100g vỏ tôm chứa tới 5057mg natri. Việc ăn quá nhiều natri có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe như cao huyết áp, đột quỵ, các bệnh về tim mạch, làm hại thận, các bệnh về dạ dày và làm loãng xương. Do đó, bạn chỉ nên ăn một ít vỏ tôm.

Sữa vẫn là lựa chọn hàng đầu để bổ sung canxi cho cơ thể, nó không chỉ chứa hàm lượng canxi cao mà còn dễ dàng để hấp thụ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, đậu nành, rau lá xanh cũng là những lựa chọn tốt.

Nguồn: kenh14

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!